Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn

06/12/2021, 19:00

Khi cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, sẽ có nhiều thiết bị gia dụng trong nhà và tiền điện cũng ngày một tăng cao. Hãy ghi nhớ 4 mẹo tiết kiệm điện năng cho các thiết bị điện để tiết kiệm chi phí bạn nhé!

Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-1

1. Máy lạnh (điều hòa)

Cuộc sống hiện nay đã khá hơn, hầu hết mọi ngôi nhà đều được lắp đặt máy lạnh. Máy lạnh được sử dụng rất thường xuyên dù là mùa hè hay mùa đông, vậy làm cách nào để tiết kiệm điện?

Trước hết, khi máy lạnh đang chạy, chúng ta cố gắng để nhiệt độ ở mức 26 độ. Theo nghiên cứu, nhiệt độ này tiết kiệm năng lượng nhất.

Khi đi ngủ vào buổi tối, chúng ta có thể bật chế độ ngủ của điều hòa, hiệu quả tiết kiệm điện tốt hơn.

Khi sử dụng điều hòa, bạn cố gắng không tắt mở thường xuyên, vì như vậy không những làm tăng điện năng tiêu thụ mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.

Khi nhiệt độ trong nhà phù hợp mà không cần sử dụng điều hòa, bạn nên nhớ rút phích cắm của điều hòa để không tiếp tục tốn điện.

Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-2

2. Nồi cơm điện

Chúng ta sử dụng nồi cơm điện hàng ngày, chế độ thông minh trong nồi cơm điện có thể giữ ấm cơm trong thời gian dài sau khi nấu chín. Trong quá trình này, trên thực tế, chỉ cần một chiếc khăn sạch để đạt được hiệu quả tương tự.

Sau khi cơm chín, rút ​​phích cắm ra và dùng khăn che vị trí lỗ thoát hơi của nồi cơm điện, ở một mức độ nhất định, nhiệt có thể được giữ lại trong nồi cơm để giữ nhiệt.

Điều này giúp tiết kiệm điện và vẫn giữ nóng cho cơm!

Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-3Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-4

3. Bình nước nóng

Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong bình nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiền điện của chúng ta tăng cao mà không hề hay biết.

Vì vậy, hãy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng bình nước nóng bằng điện.

Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-5

4. TV

Đôi khi chúng ta chỉ sử dụng điều khiển từ xa để tắt TV sau khi xem TV. Lúc này tivi sẽ ở trạng thái chờ, tưởng chừng như tắt nguồn nhưng cũng ngấm ngầm gây tốn điện. Vì vậy chúng ta phải nhớ rút nguồn điện sau khi xem tivi, để không gây lãng phí điện năng.

Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-6Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn-7

Mọi người hãy kiểm tra các thiết bị điện trong nhà theo cách trên nhé!

Theo Công lý & xã hội

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhớ rút 4 loại phích cắm điện này ở nhà khi sử dụng xong, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ ngày một nhiều hơn
vietnam.vn