Nhiều người Việt bắt đầu dùng tính năng ẩn like trên Facebook

25/07/2021, 14:24

Tính năng ẩn like cho phép người dùng chỉ quan tâm nội dung đăng tải mà không bị ảnh hưởng bởi số lượng người thích nội dung đó.

Facebook đã đưa tính năng ẩn số lượng tương tác trên các bài viết của mạng xã hội này tại Việt Nam. Giờ đây người dùng có thể không cho hiển thị số lượng like trên bài viết của mình và ẩn luôn số lượng tương tác ở các bài viết khác trên trang tin (news feed) của họ.

Trước đó, Instagram - một nền tảng do Facebook mua lại - đã công bố tính năng này trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Nhiều người Việt bắt đầu dùng tính năng ẩn like trên Facebook
Một bài đăng ẩn lượng tương tác trên Facebook tại Việt Nam. (Ảnh: Hải Đăng)

Để dùng tính năng này, trên điện thoại Android, người dùng vào phần Cài đặt. Ở menu Cài đặt Bảng tin (News Feed Settings), chọn vào Tuỳ chọn về cảm xúc (Reaction Preferences). Tại đây, bạn có thể chọn ẩn số lượng reaction trên bài viết của mình, và không hiển thị số lượng like trên bài viết người khác. 

Theo Facebook, việc ẩn số lượt tương tác sẽ giúp mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

 
Quảng cáo

Tính năng đã được thử nghiệm trên Instagram trong giai đoạn đầu nhằm tìm hiểu xem việc ẩn số lượt thích có làm giảm trải nghiệm của người dùng hay không. Facebook cho hay, người dùng và các chuyên gia cho rằng, việc không nhìn thấy số lượt thích mang lại lợi ích cho một số người, nhưng lại gây khó chịu cho một số người khác, đặc biệt trong bối cảnh mọi người căn cứ vào số lượt thích để đánh giá mức độ thịnh hành và phổ biến của một nội dung.

Do đó, tính năng này sẽ do người dùng quyết định có dùng hay không, tuỳ theo trải nghiệm của họ.

Hải Đăng

Bài liên quan
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
Giữa thời điểm Thủy Tiên vướng ồn ào từ thiện, dân mạng chăm soi Facebook nữ ca sĩ, phát hiện chi tiết thú vị.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều người Việt bắt đầu dùng tính năng ẩn like trên Facebook