Nhiều người bất ngờ nhận được điện thoại yêu cầu nộp phạt nguội

28/05/2021, 07:15

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, liên tục trong 2 ngày 26 và 27/5, đơn vị nhận được phản ánh của người dân về thông báo phạt nguội từ các số điện thoại lạ.

Đây là những số điện thoại không xác định. Phía đầu dây gọi đến tự xưng là số tổng đài của Cục CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng, Công an tỉnh Đắk Nông thông báo có biên lai phạt nguội vi phạm luật giao thông đường bộ, yêu cầu nộp phạt qua tài khoản ngân hàng.

Nhiều người bất ngờ nhận được điện thoại yêu cầu nộp phạt nguội - 1

Số điện thoại lạ gọi điện đến yêu cầu người dân nộp phạt nguội.

Theo đó, chiều ngày 27/5, anh Tăng Văn L. (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 22909154154 tự xưng là CSGT thành phố Đà Nẵng. Đối tượng thông báo anh L. là người vi phạm giao thông ngày 1/5, có biên lai phạt nguội và phải đóng phạt gấp, yêu cầu anh bấm phím 9 để được hướng dẫn.

Sau đó, đối tượng nêu rõ, anh L. đã thuê xe dịch vụ ngoài Đà Nẵng điều khiển và gây tai nạn giao thông, CSGT thành phố Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ của anh sang Phòng Cảnh sát hình sự xử lý. Anh L. phải nộp phạt số tiền 24 triệu đồng và đóng tiền phạt qua tài khoản ngân hàng.

Nhiều người bất ngờ nhận được điện thoại yêu cầu nộp phạt nguội - 2
Người dân đến trình báo với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Tương tự, anh Lê Ngọc P. (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cũng nhận được cuộc điện thoại với nội dung: "Đây là Cục CSGT, bạn có một biên lai cần nộp phạt. Đây là thông báo cuối cùng gửi đến cho bạn. Xin vui lòng bấm phím 9 để được hướng dẫn".

Khi người nghe bấm phím 9 thì đối tượng hỏi: "Đến nay đã quá thời hạn xử lý, đề nghị anh cung cấp số biên bản. Nếu chưa nhận được biên bản, yêu cầu anh cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, số tài khoản ngân hàng… để Cục CSGT cung cấp cho anh số biên bản, hành vi vi phạm, hình thức xử lý, số tiền xử phạt…".

Rất may là anh P. đã rất cảnh giác, ghi âm lại cuộc gọi và lên trình báo cơ quan công an.

Quảng cáo

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều người bất ngờ nhận được điện thoại yêu cầu nộp phạt nguội