Nhiều bác sỹ Nga không muốn tiêm vắcxin phòng COVID-19 trong nước

14/08/2020, 14:52

Theo kết quả cuộc khảo sát do dịch vụ "Sổ tay bác sỹ” thực hiện, nhiều bác sỹ Nga chưa sẵn sàng cho việc tiêm vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhieu bac sy Nga khong muon tiem vacxin phong COVID-19 trong nuoc hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Currency)

Theo kết quả cuộc khảo sát do dịch vụ "Sổ tay bác sỹ” thực hiện, nhiều bác sỹ Nga chưa sẵn sàng cho việc tiêm vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Báo mạng RBK ngày 14/8 dẫn kết quả cuộc khảo sát cho thấy: "Trong số hơn 3.000 người tham gia nghiên cứu, 52% người được hỏi trả lời không đồng ý; 24,5% đồng ý tiêm chủng.

Có 66% số người được hỏi giải thích về quyết định của họ là do thiếu dữ liệu đầy đủ về hiệu quả của thuốc, 48% số người được hỏi cảm thấy ngần ngại vì vắcxin được phát triển quá nhanh.

Chỉ 20% trong số những người khảo sát cho biết họ sẽ tư vấn tiêm chủng cho bệnh nhân, đồng nghiệp hoặc người quen.

Trước đó, Hiệp hội các tổ chức nghiên cứu lâm sàng Nga (AOKI) đã kêu gọi Bộ Y tế LB Nga hoãn đăng ký nhà nước đối với vắcxin phòng COVID-19 do Trung tâm Nghiên cứu quốc gia mang tên N. F. Gamalei phát triển, cho đến khi hoàn tất giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng.

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký lưu hành vắcxin ngừa COVID-19.

Quảng cáo

Cục giám sát y tế LB Nga, Roszdravnadzor nói rằng quan ngại của các công ty dược phẩm đối với loại thuốc này là do chưa biết rõ các kết quả nghiên cứu

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều bác sỹ Nga không muốn tiêm vắcxin phòng COVID-19 trong nước