Nhật ký trong khu cách ly: Tự tạo cho mình "liều vaccine" hiệu nghiệm nhất

Thiều Trang| 10/01/2022 19:49

Nếu bạn đi cách ly tập trung, hãy giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, nhìn nhận việc điều trị theo góc độ tích cực - đó là "liều vaccine" hiệu nghiệm nhất.

Từ ngày vào khu cách ly, tôi sinh hoạt đúng giờ giấc. 7h30 thức dậy vệ sinh cá nhân, ăn sáng, uống thuốc và bắt đầu ngày mới ngay sau đó. Tôi hạn chế "lướt" facebook, không tìm đọc những tin tức tiêu cực, càng không nghĩ mình là F0. Tôi tự nhủ, hiện mình là người thảnh thơi, dành thời gian để nghỉ ngơi và cân bằng lại cuộc sống.

Ngẫm mới thấy, nhiều ngày trước đó, tôi liên tục thức đến 2, 3 giờ sáng. Dường như tôi đã phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể, nói cách khác là "ngược đãi" chính bản thân mình.

Từ ngày vào khu cách ly, tôi trân trọng những bữa ăn dinh dưỡng. Tôi nhận ra mình đã quá dễ dãi khi cho phép bản thân ăn không đúng bữa, không ăn đủ rau xanh và dung nạp nhiều chất có hại vào cơ thể. Tôi biết mình phải thay đổi, phải yêu bản thân mình.

Từ ngày vào khu cách ly, tôi gạt qua những nỗi sợ vô hình, kiên định đối mặt với con "cô vy" quái ác. Tôi theo dõi sức khỏe hằng ngày, khai báo y tế đầy đủ và nghe theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Tôi không sợ, bởi tôi biết mình đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và đang được hệ thống y tế chăm sóc. Tôi biết tôi không bị bỏ rơi.

Từ ngày vào khu cách ly, tôi học cách lắng nghe và chia sẻ. Chị cùng phòng vì nhớ con mà đêm nào cũng mất ngủ. Con gái 4 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính sau chị nên được đưa đi cách ly ở cơ sở thu dung khác. 3 ngày nay, chị liên tục bày tỏ nguyện vọng được ở cùng con để thuận tiện chăm sóc. Hy vọng rằng, chị sớm được gặp con, gia đình chóng khỏi bệnh để về quê ăn Tết.

Các F0 chia sẻ cùng nhau
Các F0 như tôi rất lạc quan, chia sẻ với nhau từng hộp mì.

Có thể mọi người đang ẩn chứa một nỗi sợ vô hình về con virus quái ác. Những người mới phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2 đang lo lắng, sợ hãi và dễ khóc. Thậm chí, có người đang cảm thấy buồn chán, thất vọng, tức giận, kích động hoặc tưởng tượng ra viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra với chính mình. Nhưng những điều đó không có lợi cho bạn và những người xung quanh.

Thay vào đó, mọi người nên giữ tinh thần thoải mái, giữ liên lạc với người thân, bạn bè. Đồng thời, giãi bày, chia sẻ với người mình tin cậy. Đặc biệt hãy giữ gìn cơ thể sạch sẽ, khỏe mạnh, ngủ ngon giấc, ăn đúng bữa và tập thể dục thường xuyên.

Có thể bạn chưa được tiếp cận với hệ thống y tế, nhưng đừng lo lắng, hãy tạo tinh thần thoải mái, nhờ sự trợ giúp từ những người xung quanh. Hiện nay, hệ thống y tế đã quá tải, số ca F0 tăng nhanh, các bác sĩ đang dốc cạn sức mình để phục vụ bệnh nhân. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và cảm thông.

Nếu đi cách ly tập trung hãy giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, nhìn nhận việc cách ly, điều trị theo góc độ tích cực. Hãy xem đây là quãng thời gian chúng ta sống chậm lại, là cơ hội để cảm nhận trọn vẹn hương vị của cuộc sống.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhật ký trong khu cách ly: Tự tạo cho mình "liều vaccine" hiệu nghiệm nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO