Nhật Bản lần đầu coi Trung Quốc, Nga và Triều Tiên là các mối đe dọa an ninh mạng

Việt Hà | 27/09/2021, 16:40

Ngày 27/9, chính phủ Nhật Bản phê chuẩn một dự thảo chiến lược an ninh mạng trong vòng 3 năm tới, lần đầu tiên chỉ ra Trung Quốc, Nga và Triều Tiên là các mối đe dọa an ninh mạng.

Nhật Bản lần đầu coi Trung Quốc, Nga và Triều Tiên là các mối đe dọa an ninh mạng. (Nguồn: ABS-CBN News)
Nhật Bản sẽ 'có những biện pháp đối phó cứng rắn sử dụng mọi phương tiện và khả năng hiệu quả sẵn có' đối với các đe dọa an ninh mạng. (Nguồn: ABS-CBN News)

Dự thảo chiến lược trên, dự kiến sớm được Nội các thông qua, lưu ý tình hình không gian mạng tiềm ẩn "nguy cơ chuyển biến nhanh thành nghiêm trọng" và cho rằng, 3 nước kể trên bị nghi ngờ liên quan tới những hành động mạng thù địch.

Chiến lược cũng cho biết, Nhật Bản sẽ "có những biện pháp đối phó cứng rắn sử dụng mọi phương tiện và khả năng hiệu quả sẵn có", bao gồm những biện pháp ngoại giao và cả tố tụng hình sự.

Quảng cáo

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu hối thúc các thành viên của Cơ quan Chiến lược An ninh mạng "làm việc với các chính quyền địa phương trong khi cân nhắc thỏa đáng để giành được sự tin tưởng của công chúng và kiên định thực hiện các biện pháp thực thi được nêu trong dự thảo chiến lược".

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản lần đầu coi Trung Quốc, Nga và Triều Tiên là các mối đe dọa an ninh mạng
vietnam.vn