Nhân viên y tế mòn mỏi “chờ” tiền làm ngoài giờ chống dịch COVID-19

Nguyễn Ly | 17/02/2022, 07:41

TPHCM – Suốt hơn 2 năm tham gia chống dịch, nhiều nhân viên y tế làm việc 24/24h nhưng vẫn chưa nhận được tiền làm ngoài giờ theo đúng quy định.

Nhân viên y tế “đi tìm quyền lợi”

Tham gia chống dịch hơn hai năm nay, dược sĩ P.H.T ở một Trạm Y tế quận Bình Thạnh vẫn chưa nhận được tiền làm ngoài thêm giờ. Theo dược sĩ T., công việc chống dịch ở Trạm Y tế cũng giống như nhiều nơi tại TPHCM, khối lượng công việc khổng lồ khiến tất cả mọi người luôn làm việc ngoài giờ nhiều tháng qua. 

Lực lượng y tế chống dịch tại bệnh viện dã chiến TP Thủ Đức. Ảnh: Nguyễn Ly
Lực lượng y tế chống dịch tại bệnh viện dã chiến TP Thủ Đức. Ảnh: Nguyễn Ly 

“Tất cả chúng tôi làm việc 24/24h, bất kể ngày nghỉ cuối tuần, lễ, Tết nhưng tới nay mới chỉ nhận được tiền phụ cấp chống dịch, còn tiền làm ngoài giờ thì chúng tôi không biết. Trong một cuộc họp trước đó có sự góp mặt của tất cả các phường ở quận Bình Thạnh, cũng có một số nhân viên y tế hỏi về tiền làm ngoài giờ nhưng đều nhận được câu trả lời là “chờ”, dược sĩ T. chia sẻ. 

Cùng chung thắc mắc với dược sĩ T, mới đây một số bác sĩ công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức, TPHCM cho biết, bản thân họ làm việc xuyên ngày đêm suốt từ tháng 5.2021 đến nay nhưng không nhận được bất cứ khoản tiền làm thêm giờ nào, qua nhiều lần đề nghị cấp trên giải quyết nhưng mọi câu trả lời vẫn chưa có hồi đáp ngoài câu chờ chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM.

Cũng theo nhân viên y tế phản ánh, pháp luật quy định rõ ngày nghỉ là thời gian mà người lao động không phải thực hiện nghĩa vụ lao động của mình đối với người sử dụng lao động. Nhưng vì tinh thần chống dịch và nhiệm vụ được giao, họ vẫn phải đi làm.

Các nhân viên y tế cho rằng căn cứ theo Bộ luật Lao động hiện hành của Việt Nam, tiền lương làm thêm giờ theo Khoản 1, Điều 97 tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau: 

Vào ngày thường ít nhất bằng 150% lương; Vào ngày nghỉ hàng tuần ít nhất bằng 200% lương; Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất bằng 300% lương, chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ Lao động đối với người lao động hưởng lương theo ngày.

“Theo đó, vào ngày nghỉ - ngày lễ mà chúng tôi đi làm có Trung tâm Y tế thì ngoài lương người lao động được hưởng thì sẽ hưởng thêm một khoản 200 – 300%” nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Thủ Đức phản ánh thêm. 

Chờ Sở Nội vụ TPHCM hướng dẫn 

Trước những phản ánh trên của nhân viên y tế tham gia chống dịch. Ngày 16.12.2021 PGS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã ký công văn gửi Sở Nội vụ để xin hướng dẫn về việc chi trả phụ cấp thêm giờ đối với nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19.

Quảng cáo

Cụ thể, trong công văn ghi rõ: Căn cứ Nghị quyết số 16 / NQ-CP ngày 08 tháng 02 năm 2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám bệnh, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 và Nghị quyết số 145 / NQ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2021 của Chính phủ về việc điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số chế độ, chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Căn cứ Nghị định số 145/2020 / NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động và Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị y tế phải huy động toàn bộ nhân lực làm việc với cường độ cao nhất để vừa đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn khác. Cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc tại cộng đồng, chăm sóc người mắc bệnh FO tại nhà đều phải làm việc. trong giờ và ngoài giờ kể cả ngày nghỉ (thứ 7, CN, ngày lễ,...). Do tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nên nhân viên y tế được hưởng phụ cấp chống dịch theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP và Nghị quyết số 145 / NQ-CP.

Theo Khoản 2 Điều 4 Nghị quyết số 16/NQ-CP quy định: “Thời gian hưởng chế độ chống dịch quy định tại Điều 2 Nghị quyết này được tính theo số ngày thực tế tham gia chống dịch. Khám bệnh theo sự phân công của cấp có thẩm quyền, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết "

Theo Khoản 2 Điều 5 Nghị quyết số 16/NQ-CP quy định: "Thực hiện các chế độ đặc thù quy định tại Nghị quyết này. Trong thời gian chờ, chống dịch COVID-19. Các chế độ khác không quy định tại Nghị quyết này thì thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật ". 

Căn cứ quy định nêu trên, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Y tế đang gặp khó khăn trong việc xác định thời gian nhân viên y tế làm thêm giờ (đêm, ngày nghỉ, ngày lễ,...) tham gia chống dịch COVID-19 được hưởng phụ cấp phòng, chống dịch là thời gian để tính chế độ thanh toán. Trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 08/2005/TTLT-BNV-BTC hay không? 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên y tế mòn mỏi “chờ” tiền làm ngoài giờ chống dịch COVID-19
vietnam.vn