Nhận định TPHCM - Hải Phòng: Đội chủ nhà sẽ gặp khó khăn

NGUYỄN ĐĂNG| 08/02/2023 07:25

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành của đội chủ nhà đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm ở trận TPHCM - Hải Phòng, trong khuôn khổ vòng 2 Night Wolf V.League 2023.

Nhận định TPHCM - Hải Phòng: Đội chủ nhà sẽ gặp khó khăn
Đội TPHCM từng thắng Hải Phòng 2-1 trên sân Thống Nhất mùa 2022. Ảnh: Thanh Vũ

Thông tin, tương quan lực lượng giữa 2 đội

Đội TPHCM bước vào mùa giải 2023 với nhiều khó khăn về lực lượng. Do những khó khăn về tài chính, họ đã chia tay một loạt trụ cột, trong đó có ngôi sao số 1 Lee Nguyễn. Thành phần còn lại của đội chủ sân Thống Nhất đa phần là các cầu thủ ít tên tuổi, có chất lượng không quá cao. Thậm chí, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành còn cho rằng nhiều cầu thủ đội TPHCM bị các đội khác chê.

Tuy nhiên, đội TPHCM đã chơi khá tốt trước Nam Định – đội bóng hơn hẳn về lực lượng tại sân khách. Họ chỉ chịu thua ở phút bút giờ cuối cùng, khi chịu một quả phạt đền gây tranh cãi. Ông Vũ Tiến Thành tự tin cho rằng sẽ tạo ra một hệ thống chơi tốt, để hạn chế điểm yếu của cầu thủ. Ông cũng nhấn mạnh mục tiêu trụ hạng là không xứng tầm với 1 đội bóng như TPHCM.

Về phía Hải Phòng, họ cũng chia tay một loạt hảo thủ trước thềm mùa bóng mới như Rimario, Oloya Moses, Châu Ngọc Quang, Bùi Tiến Dụng… Điều đó rõ ràng ảnh hưởng đến lối chơi mà huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm xây dựng. Đội bóng đất Cảng chỉ có trận hòa hú vía 2-2 trước Bình Dương trên sân nhà.

Hải Phòng gặp nhiều khó khăn sau khi nhiều trụ cột rời đội. Ảnh: VPF
Hải Phòng gặp nhiều khó khăn sau khi nhiều trụ cột rời đội. Ảnh: VPF

Vấn đề lớn nhất của Hải Phòng là tiền đạo Carlos Fernandez và trung vệ Bissainte vẫn chưa thật sự hòa nhập. Họ cần thêm thời gian khi lần đầu trải nghiệm V.League. Vì thế, để có thể giành điểm tại sân Thống Nhất, Hải Phòng sẽ trông cậy nhiều vào những gương mặt cũ như Hải Huy, Triệu Việt Hưng, Mpande…

Bên phía TPHCM, họ sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của Hoàng Vũ Samson, Võ Huy Toàn, Ngô Tùng Quốc… với mục tiêu giành trọn 3 điểm ở trận đấu đầu tiên tại sân nhà.

Thống kê, thành tích đối đầu giữa TPHCM - Hải Phòng

Trận TPHCM - Hải Phòng rất được chú ý ở băng ghế chỉ đạo. Cả ông Vũ Tiến Thành lẫn Chu Đình Nghiêm đều là những huấn luyện viên có cá tính, tạo ra được lối chơi có bản sắc riêng khi dẫn dắt các câu lạc bộ. Cuộc đấu trí giữa 2 ông sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu.

Thành tích đối đầu giữa TPHCM vs Hải Phòng gần đây. Ảnh: CMH
Thành tích đối đầu giữa TPHCM vs Hải Phòng gần đây. Ảnh chụp màn hình

TPHCM không được đánh giá cao hơn Hải Phòng về chất lượng đội hình, nhưng lại có thành tích đối đầu tốt hơn. Họ thắng 3, hòa 1 và thua 1 trong 5 trận gần nhất gặp đội bóng đất Cảng. Ở 2 lần gần nhất thi đấu tại sân Thống Nhất, Hải Phòng đã thua TPHCM với các tỉ số lần lượt 1-2 và 0-3.

Về phong độ, đội chủ nhà cũng có thành tích tốt hơn. Đội chủ nhà TPHCM thắng 2, thua 2 và hòa 1 trong 5 trận gần nhất. Còn đội bóng của ông Chu Đình Nghiêm không thắng ở 5 trận gần nhất, với việc thua 3 trận, hòa 2 trận.

Trận TPHCM - Hải Phòng sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 8.2 trên sân Thống Nhất.

Đội hình dự kiến 2 đội:

TPHCM: Hữu Nghĩa, Tùng Quốc, Ngọc Tiến, Campbell, Hoài An, Minh Trung, Vũ Tín, Guyenne, Huy Toàn, Samson, Green.

Hải Phòng: Nguyễn Văn Toản, Đặng Văn Tới, Bissainte, Hải Huy, Mạnh Dũng, Hữu Sơn, Việt Hưng, Trung Hiếu, Văn Minh, Carlos Fernandez, Mpande.

Dự đoán: TPHCM 2-1 Hải Phòng

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhận định TPHCM - Hải Phòng: Đội chủ nhà sẽ gặp khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO