Nhậm Gia Luân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "Chỉ cần bạn có thực lực, nhất định sẽ không sợ bị bỏ lại phía sau!".

20/09/2021, 22:00

Sở hữu vẻ ngoài điển trai nhưng Nhậm Gia Luân lại không đi theo con đường lưu lượng như nhiều ngôi sao khác. Thay vào đó, anh chọn cách dùng thực lực để giữ chân khán giả ở lại bên mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhậm Gia Luân đã có ít nhất 6 năm lăn lộn với công việc diễn xuất. Trong khoảng thời gian này, nam diễn viên cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm, có lúc leo đến đỉnh vinh quang nhưng chỉ trong chớp mắt mọi thứ đã gần như vụt tắt.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh1

Sau 6 năm hoạt động, diễn viên Nhậm Gia Luân đang có nhân khí ngày càng tăng cao

Thông Thiên Địch Nhân Kiệt - 2014

Khởi nghiệp với vai trò là một vận động viên và sau đó chuyển hướng sang ca hát, nhưng có lẽ cơ duyên lớn nhất với Nhậm Gia Luân lại chính là diễn xuất. Sau quãng thời gian thực tập ở Hàn Quốc, anh trở về quê nhà vào năm 2014 và may mắn có ngay vai chính đầu tay trong bộ phim truyền hình Thông Thiên Địch Nhân Kiệt (通天狄仁杰).

Đây là bộ phim truyền hình thuộc đề tài cổ trang phá án lấy bối cảnh Đại Đường những năm giữa đời Đường Cao Tông. Nhậm Gia Luân vào vai kỳ tài phá án Địch Nhân Kiệt, với sự thông minh, nhạy bén của mình, anh đã hóa giải thành công "đại kiếp nạn Phật Môn".

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh2

Ngay từ bộ phim đầu tay, Nhậm Gia Luân đã nhận được lời mời đóng vai chính

Tru Tiên: Thanh Vân Chí - 2016

Sau vai chính đầu tay, Nhậm Gia Luân đã vắng bóng hơn 1 năm mới tái xuất với bộ phim tiên hiệp huyền huyễn Thanh Vân Chí. Trong phim, Nhậm Gia Luân vào vai hồ yêu Lục Vỹ, người luôn âm thầm giúp đỡ cho nam chính Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong). Dù chỉ đảm nhận một vai diễn nhỏ trong phim nhưng Nhậm Gia Luận vẫn để lại khá nhiều ấn tượng cho khán giả, tạo tiền đề cho hàng loạt vai diễn của anh sau này.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh3

Lục Vỹ đại ca của Thanh Vân Chí

Cũng trong năm này, Nhậm Gia Luân nhận được lời mời đóng vai chính trong bộ phim cổ trang truyền kỳ Đại Đường Vinh Diệu (大唐荣耀).

Đại Đường Vinh Diệu - 2017

Đại Đường Vinh Diệu phát sóng vào ngày 17/1/2017 trên 2 đài truyền hình là Bắc Kinh và An Huy. Nhậm Gia Luân vào vai Quảng Bình vương Lý Thục, Nhậm Gia Luân nhận được nhiều lời khen ngợi khi luôn tỏa ra khí chất điềm đạm, ôn hòa, dịu dàng cùng những cử chỉ có thể khiến cho người khác cảm nhận được sự nhẹ nhàng thoát tục.

Vào thời điểm phim lên sóng, anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng, độ thảo luận trên mạng cũng rất cao, giúp nhân khí của Nhậm Gia Luân cũng tăng lên đáng kể. Đặc biệt, trong khi nữ chính Cảnh Điềm (vai Thẩm Trân Châu), nữ thứ Thư Sướng (Mộ Dung Lâm Trí) thường xuyên gây tranh cãi vì diễn xuất, thì Nhậm Gia Luân lại liên tục lọt top những diễn viên có chỉ số truyền thông cao nhất trong suốt thời gian bộ phim lên sóng. Ngoài ra, vai diễn Lý Thục cũng đã góp phần mang về cho Nhậm Gia luân giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ Trao Giải Hengdian Wenrong lần thứ 4.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh4

Đại Đường Vinh Diệu là bộ phim giúp tên tuổi Nhậm Gia Luân ngày càng vươn xa

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh5

Nam diễn viên nhận được nhiều lời khen ngợi vì đã toát ra đúng khí chất của nhân vật Quảng Bình Vương Lý Thục

Ngoài ra thì trong năm 2016, nhậm Gia Luân còn tham gia vai khách mời Lý Tự Hưng trong bộ phim cổ trang truyền kỳ Long Châu Truyền Kỳ Chi Vô Gian Đạo và vai Trương Mộ Hàm trong drama trinh thám Truy Tìm Ký Ức.

Sau thành công của Đại Đường Vinh Diệu, nhân khí của Nhậm Gia Luân ngày càng tăng cao rõ rệt, một bài đăng trên Weibo của anh cũng có thể thu hút hơn mấy trăm nghìn lượt tương tác. Tuy nhiên, nổi tiếng chưa được nửa năm thì Nhậm Gia Luân lại bất ngờ công khai tình cảm khiến người hâm mộ vô cùng hụt hẫng, sự nghiệp của anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh6

Nhậm Gia Luân đăng ảnh hạnh phúc bên một cô gái kèm dòng trạng thái: "Quen biết nhau vào một ngày nắng thật đẹp, cứ như vậy mà nắm tay nhau đã 5 năm rồi. Tương lai, mỗi một ngày xuân, mỗi một đêm đông, anh đều bằng lòng ở bên em. Nhiếp Hoan"

Sau đó không bao lâu, anh lại tiếp tục thông báo lên chức bố và vướng tin đồn là kẻ thứ 3, cướp vợ của người khác. Đối với một diễn viên nam mới nổi, việc công khai bạn gái đã là điều tối kỵ, Nhậm Gia Luân lại còn gan dạ xác nhận chuyện có con nên mọi thứ càng trở nên nghiêm trọng. Thời điểm đó, nhân khí của anh tuột dốc không phanh, fandom vốn vẫn còn non yếu cũng rời đi đáng kể.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh7

Sau đó một thời gian, anh tiếp tục thông báo mình đã lên chức bố khiến người hâm mộ quay lưng không ít

Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết - 2017

Trong 2 năm này, Nhậm Gia Luân tuy có tham gia vai chính cho nhiều bộ phim như Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết, Thu Thiền, Cẩm Y Chi Hạ và Đừng Nói Tạm Biệt nhưng chỉ có Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết là được lên sóng vào tháng 7/2018, cả 3 bộ phim còn lại đều bị dời đến năm 2020 mới chính thức ra mắt. Thậm chí, Đừng Nói Tạm Biệt vẫn còn ngâm giấm vô thời hạn.

Top 8 phim của Nhậm Gia Luân hay nhất, số lượng ít, chất lượng cao 8
Cũng nhờ Bạch Xà Truyền Thuyết mà Nhậm Gia Luân phần nào gỡ rối cho mình được chút ít. Tất cả là vì diễn xuất không thể khiến người ta từ chối qua vai Hứa Tuyên dũng cảm si tình.

Nội dung Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết kể về cuộc đời và câu chuyện tình cảm lắm khổ đau của tiểu xà tinh Bạch Yêu Yêu (Dương Tử). Trong một lần đi du ngoạn, Bạch Yêu Yêu đã vô tình gặp Hứa Tuyên (Nhậm Gia Luân) và sư muội Lãnh Ngưng (Hà Đỗ Quyên) hành y cứu người trong buổi lễ hoa đào và đem lòng yêu mến anh. Tuy nhiên, trải qua thời gian tươi đẹp ngắn ngủi, Hứa Tuyên bị bệnh nặng khiến Bạch Yêu Yêu phải trộm tiên thảo và vi phạm thiên quy không được phép gặp lại Hứa Tuyên. Trải qua loạt biến cố, cuối cùng Bạch Yêu Yêu và Hứa Tuyên cũng có thể bên nhau một lần nữa.

Thời điểm lên sóng, bộ phim được khán giả vô cùng yêu thích khi nhân vật Bạch Xà có nhiều sự thay đổi mới mẻ, thú vị hơn so với các phiên bản khác. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà mọi sự chú ý của khán giả dường như chỉ đổ dồn vào Dương Tử, còn Nhậm Gia Luân vẫn tiếp tục bị ghẻ lạnh nên tên tuổi khá mờ nhạt, chưa thể vực dậy.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh8

Dù đảm nhận vai chính trong Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết nhưng Nhậm Gia Luân vẫn rơi vào cảnh bị ghẻ lạnh

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh9

Mọi sự chú ý của khán giả đều dành cho bạn diễn Dương Tử

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh10

Dù tạo hình của Nhậm Gia Luân trong phim rất nổi bật, cuốn hút

Đến năm 2019, anh tiếp tục tham gia vai diễn khách mời Tiểu Vũ trong bộ phim Đạo Mộ Bút Ký 2. Tuy nhiên, đến cả vai chính cũng không thể cứu vãn tình thế thì một vai diễn khách mời nhỏ nhoi thế này cũng có đáng là gì. Đến đầu năm 2020, khi bộ phim Cẩm Y Chi Hạ lên sóng mới chính thức mở ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân.

Cẩm Y Chi Hạ - 2020

Cẩm Y Chi Hạ (锦衣之下) là bộ phim truyền hình cổ trang, trinh thám được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân, với sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận.

Nội dung phim kể về cô nàng nữ bổ khoái của Lục Phiến Môn là Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận), trong một lần điều tra vụ án đã vô tình gặp được Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân). Trong khi Kim Hạ là một cô gái thông minh, sắc sảo thì Lục Dịch lại nổi tiếng khắp kinh thành bởi sự lạnh lùng và tài năng phá án của mình. Hai con người với hai nét tính cách trái ngược đã xem nhau như “oan gia” ngay lần đầu gặp gỡ. Thế nhưng có ai ngờ rằng sau một lần liên kết điều tra vụ án mất cắp ngân lượng của triều đình, Kim Hạ và Lục Dịch đã dần nhận ra được những mặt tốt của đối phương, từ đó nảy sinh tình cảm.

Giữa những âm mưu thâm độc dưới thời nhà Minh, câu chuyện tình giữa Kim Hạ và Lục Dịch vẫn hiện lên vô cùng tươi đẹp. Nhưng trớ trêu thay, Kim Hạ lại chính là đứa trẻ còn sót lại duy nhất của vụ án oan Hạ Ngôn năm xưa và Lục gia chính là kẻ thù lớn nhất của cô. Đứng giữa tình yêu và mối thù gia tộc, Kim Hạ và Lục Dịch có sinh ra khoảng cách, khiến cả hai rơi vào những tháng ngày vô cùng đau khổ. Sau nhiều biến cố, cuối cùng hai người cũng hiểu ra sự thật, cùng nhau đối đầu với kẻ địch và hạnh phúc bên nhau.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh11

Cẩm Y Chi Hạ đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân, giúp tên tuổi của anh nóng trở lại

Vốn là bộ phim thuộc thể loại cổ trang phá án nhưng Cẩm Y Chi Hạ lại không hề mang đến cảm giác khô khan, nhàm chán cho người xem. Kịch bản phim được xây dựng mượt mà với những bức màn bí ẩn của từng vụ án được liên kết chặt chẽ với nhau. Đặc biệt, câu chuyện tình yêu vừa hài hước, tươi sáng, vừa lãng mạn, ngọt ngào của Lục Dịch và Kim Hạ thông qua lối diễn xuất của Nhậm Gia Luân - Đàm Tùng Vận cũng là yếu tố khiến người xem không thể ngừng dõi theo bộ phim.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh12

Những phân cảnh ngọt ngào, hài hước của anh và bạn diễn Đàm Tùng Vận liên tục lọt Hot Search

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh13

Đặc biệt, cảnh hôn ngọt ngào dưới ánh trăng sau bao ngày chờ đợi của cả hai đã chiếm lĩnh Hot Search Weibo khiến fan phải lên tiếng xin lỗi vì chiếm dụng tài nguyên.

Đối với nhiều bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, việc bị fan nguyên tác chê bai là điều thường xuyên gặp phải. Không rơi vào trường hợp đó, Cẩm Y Chi Hạ nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người xem khi xây dựng được các nhân vật chính với nét tính cách, khí chất như bước ra từ truyện. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố cũng đã được cải biên so với bản gốc nhằm giúp mạch phim trở nên hợp lý hơn.

Diễn xuất của Nhậm Gia Luân trong Cẩm Y Chi Hạ cũng được khán giả đánh giá rất cao. Từ cử chỉ, nụ cười đều toát lên khí chất lạnh lùng, hiên ngang của chàng Cẩm y vệ Lục Dịch. Đặc biệt, với khả năng diễn xuất bằng mắt, Nhậm Gia Luân đã khiến người xem phải nổi gai ốc khi nhìn đối thủ thì chứa đầy sát khí, nhưng lúc ngắm nhìn Kim Hạ lại vô cùng ôn nhu và tràn đầy tình cảm. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn đùa vui rằng “chỉ cần một cái liếc mắt của Lục đại nhân cũng đủ khiến con tim của biết bao thiếu nữ rụng rời”.

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh14

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh15

Khả năng diễn xuất bằng mắt của Nhậm Gia Luân đã giúp cho vai diễn Lục Dịch càng thêm sâu sắc trong lòng công chúng

VOH-phim-cua-nham-gia-luan-voh.com.vn-anh16

Chỉ một cái liếc mắt của Lục Đại Nhân cũng đủ khiến người xem xao xuyến

Từ một cái tên bị công chúng quay lưng, ghẻ lạnh vì dám công khai kết hôn, làm bố khi sự nghiệp chỉ vừa chớm nở, Nhậm Gia Luân đã từng bước chinh phục trái tim khán giả, giữ họ ở lại bên mình nhờ chính vào tài năng diễn xuất. Trong mỗi vai diễn, Nhậm Gia Luân luôn dành rất nhiều thời gian và tâm sức để tìm hiểu, cảm thấu nhân vật mà mình đảm nhận, để từ đó có thể mang đến cho người xem cảm giác chân thật nhất.

Trải qua những thăng trầm, giờ đây anh vừa có thể hết mình với nghề diễn, vừa có thể tận hưởng cuộc sống bình dị bên vợ con. Nhậm Gia Luân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "Chỉ cần bạn có thực lực, nhất định sẽ không sợ bị bỏ lại phía sau!".

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhậm Gia Luân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói "Chỉ cần bạn có thực lực, nhất định sẽ không sợ bị bỏ lại phía sau!".
  vietnam.vn