Nhạc sĩ tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát cứu hoả hy sinh qua 'Nỗi đau của mẹ'

07/08/2022, 20:27

Trước sự hy sinh của 3 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy khi tham gia cứu nạn quán karaoke trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy- Hà Nội), nhạc sĩ - ca sĩ Cáp Anh Tài đã sáng tác ca khúc 'Nỗi đau của mẹ' như lời tri ân và chia sẻ với nỗi đau của những người thân, nhất là những người mẹ các chiến sỹ đã hy sinh.

Nhạc sĩ Cáp Anh Tài chia sẻ: “Giữa thời bình, 1 chiến sĩ hy sinh, tôi đã thấy mất mát quá lớn và khó tin rồi nhưng hôm đó có đến 3 cán bộ chiến sĩ hy sinh cùng trong 1 trận cứu hỏa thì thật sự không thể không bàng hoàng, đau xót.

“Cuộc chiến với thần lửa” không đơn giản như chúng ta tưởng. Các anh tuổi đời còn rất trẻ, căng tràn vậy mà đã ra đi mãi mãi. Các anh hy sinh sau khi đã cứu thoát 8 người và lửa đã mang các anh đi. Hành động đẹp đó đã nói lên tất cả phẩm chất của các anh, những người lính Cụ Hồ”, Cáp Anh Tài xúc động bày tỏ.

cap-anh-tai-1-5905.jpg
Nhạc sĩ- Ca sĩ Cáp Anh Tài

Từ cảm xúc đó, thêm những dòng tri ân của rất nhiều người dân trên mạng xã hội, Cáp Anh Tài đã quyết định sáng tác một ca khúc để thể hiện cảm xúc và lòng tri ân của mình.

“Tôi muốn chia sẻ với gia đình của các chiến sĩ về sự mất mát quá lớn này, đặc biệt là những người mẹ mà không nói ra thì ai cũng hiểu. Nếu như thời chiến, khi con ra trận, mẹ đã chuẩn bị tinh thần là con sẽ không bao giờ trở về bên mẹ nữa. Nhưng giữa thời bình, thời của những năm tháng hạnh phúc, con ra đi mãi mãi là điều mẹ không thể ngờ tới... mặc dù đối với người lính phòng cháy chữa cháy thì hiểm nguy luôn rình rập”, nhạc sĩ trẻ Cáp Anh Tài chia sẻ.

MV được thực hiện đơn giản với phần hình và phần tiếng được dựng song song. Không nhiều kỹ xảo, cả ê kíp chỉ mong muốn dàn dựng một cách nhanh nhất, chân thực nhất để kịp phát hành trước lễ truy điệu các anh. Và cả ê- kíp đã mừng rơi nước mắt khi MV đã nhận được sự chia sẻ, đón nhận của mọi người.

capnh-tai-7651.jpg
Nhạc sĩ Cáp Anh Tài

Cáp Anh Tài chia sẻ: “Các chiến sĩ đã xả thân trong ngọn lửa để cứu nguy cho người dân. Hành động đó thật đẹp giữa cuộc sống này. Tài mong hàng ngày, khắp mọi nơi trên dải đất chữ S luôn có những hành động đẹp. Đặc biệt là thế hệ trẻ, hãy biết cho đi, hãy sống đẹp, sống cho mọi người.

Tài cũng mong muốn gia đình các anh sẽ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này, đặc biệt là những người mẹ, người đã sinh ra các anh hùng. Trên cả những mất mát lớn lao đó là niềm tự hào. Các anh là niềm tự hào của gia đình, của đất nước. Gia đình, cha mẹ, những người thân của các anh sẽ sống đẹp để xứng đáng với niềm tự hào về người con, người cháu, người bạn đã anh dũng hy sinh.

Tài rất mong gia đình, đặc biệt là những người mẹ của các chiến sĩ sẽ nghe ca khúc 'Nỗi đau của mẹ".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhạc sĩ tri ân 3 chiến sĩ cảnh sát cứu hoả hy sinh qua 'Nỗi đau của mẹ'
  vietnam.vn