Nhà thì chẳng có gì mà chồng tuyên bố sẽ trợ cấp 15 triệu mỗi tháng cho gia đình em trai

23/01/2021, 18:07

Cách đây 4 tháng, đã quá một tuần không thấy chồng đưa lương nên tôi đã hỏi anh. Chồng ngần ngừ một lát rồi đưa thẻ lương ra nhưng lại bảo trong thẻ rỗng tuếch không còn tiền nữa.

Đã 4 tháng nay chồng tôi mang tiếng đi làm nhưng cuối tháng chẳng đưa được đồng nào về cho vợ nuôi con. Anh ấy vẫn lĩnh lương đều đặn, cũng không chơi bời hoang phí gì. Về lý do không có tiền, cứ nghĩ đến mà tôi lại tức điên.

Cách đây 4 tháng, đã quá một tuần không thấy chồng đưa lương nên tôi đã hỏi anh. Chồng ngần ngừ một lát rồi đưa thẻ lương ra nhưng lại bảo trong thẻ rỗng tuếch không còn tiền nữa. Giật mình hỏi anh lý do, anh bảo đã rút hết đưa cho em trai chồng rồi.

Lương chồng tôi 15 triệu, lương tôi 10 triệu, vợ chồng có một đứa con nhỏ, với mức thu nhập ấy cũng gọi là tạm đủ sống. Mặc dù giận chồng cho em trai vay cả tháng lương mà không nói với vợ câu nào nhưng tôi cũng nhẫn nhịn cho qua.

Ai ngờ ngay sau đó chồng tôi tuyên bố từ giờ lương của anh ấy sẽ dành chu cấp cho gia đình em trai chồng vì cậu ta vừa bị thất nghiệp. Về thời gian thì đến khi nào em trai xin được việc mới thôi.

Chồng mang về cho tôi thẻ lương rỗng tuếch rồi tuyên bố điều choáng váng - Ảnh 1.

Em chồng biết bao giờ mới xin được việc? (Ảnh minh họa)

Nhà cậu ta có hai đứa con sinh đôi, em dâu ở nhà trông con không đi làm, chi phí tính ra vô cùng tốn kém, hơn hẳn nhà tôi rất nhiều. Do đó chồng bảo phải đưa cho cậu ta cả tháng lương mới đủ sống. Anh giải thích nhà tôi vẫn có lương của tôi, lại chỉ có một đứa con, tiêu từng ấy tiền là đủ rồi.

Tôi nghe mà tức nghẹn. Đành rằng anh em cần giúp đỡ nhau khi khó khăn nhưng mỗi tháng cho vay vài triệu đã là tử tế lắm rồi. Đưa hết cho cậu ta 15 triệu thì nhà tôi chỉ còn 10 triệu chi tiêu gói gọn trong đó? Tại sao cậu ta không đi làm tạm việc gì đó, có sức khỏe thiếu gì việc kiếm ra tiền?

Chồng tôi bảo em trai là nhân viên văn phòng quen ngồi bàn giấy rồi làm sao mà làm mấy công việc chân tay nặng nhọc. Nói rồi chồng bảo tôi đừng cằn nhằn thêm nữa, anh đã quyết định và sẽ không thay đổi, tôi chịu khó chi tiêu tiết kiệm một thời gian.

Anh cứ khăng khăng yêu cầu vô lý như vậy, không thay đổi được chồng nên mấy tháng nay tôi phải cắn răng chấp nhận. Vợ chồng con cái mỗi tháng chỉ có 10 triệu chi tiêu, Tết nhất thì sắp đến rồi, tôi càng nghĩ càng ấm ức. Em chồng biết bao giờ mới xin được việc? Mà em chồng cầm cả 15 triệu tiền lương của anh trai như thế mà không thấy áy náy à? Hay chông tôi đang giấu tôi điều gì nữa? Mong chị em cho tôi vài cao kiến để tháo gỡ tình cảnh bế tắc này!

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhà thì chẳng có gì mà chồng tuyên bố sẽ trợ cấp 15 triệu mỗi tháng cho gia đình em trai
  vietnam.vn