Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh phát triển mối quan hệ bền chặt với Trung Quốc

Phương Hà | 25/09/2021, 10:48

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng mối quan hệ bền chặt giữa Bình Nhưỡng với Trung Quốc sẽ phát triển hơn nữa, vượt qua những thách thức từ bên ngoài.

Triều Tiên nhấn mạnh mối quan hệ bền chặt với Trung Quốc
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Reuters)

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), trong bức thư gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đáp lại lá thư của nhà lãnh đạo Trung Quốc gửi lời chúc mừng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng mối quan hệ bền chặt giữa Bình Nhưỡng với Bắc Kinh sẽ phát triển hơn nữa.

Bức thư đề ngày 22/9 của nhà lãnh đạo Triều Tiên có đoạn viết: "Tôi rất vui mừng nhận thấy sự đoàn kết đồng lòng và hợp tác giữa Triều Tiên và Trung Quốc ngày càng vững mạnh... vượt qua các thách thức và cản trở từ các thế lực bên ngoài".

Quảng cáo

Triều Tiên đã tăng cường quan hệ với các nước như Trung Quốc và Nga, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đang bế tắc.

Ngày 24/9, em gái của ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, phát biểu rằng đề xuất gần đây của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) là một "ý tưởng tuyệt vời".

Bà Kim Yo-jong khẳng định Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận về cải thiện quan hệ liên Triều nếu Seoul loại bỏ cái mà bà gọi là "chính sách thù địch" đối với Triều Tiên.

Bài liên quan
Cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên: Quan hệ bất khả chiến bại Trung-Triều được thiết lập bằng máu
Ngày 25/10, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Trung Quốc tham gia Chiến tranh Triều Tiên, tờ RodongSinmun khẳng định, Bình Nhưỡng và Bắc Kinh sẽ tiếp tục quan hệ hữu nghị "bất khả chiến bại" vì một "mục đích chung".
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 18-24/10: Mỹ-Trung ‘đấu khẩu’ về Đài Loan; Bán đảo Triều Tiên ‘nóng’ vì tên lửa
Căng thẳng Nga-NATO; Mỹ-Trung tranh cãi về vấn đề Đài Loan; khủng hoảng năng lượng... là những sự kiện quốc tế nối bật trong tuần qua.
Hàn Quốc bác tin em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên đảo chính
Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 24/10 cho biết thông tin truyền thông cho rằng bà Kim Yo-jong - em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến hành đảo chính lật đổ anh trai mình là hoàn toàn không đúng sự thật. Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cũng cho rằng thông tin này là sai trái.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh phát triển mối quan hệ bền chặt với Trung Quốc
vietnam.vn