Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đích danh Mỹ, nói không tin điều này

Bảo Hà | 12/10/2021, 07:07

Ngày 12/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cáo buộc Mỹ gây ra những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đích danh Mỹ, nói không tin điều này
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại triển lãm phát triển quốc phòng nhân dịp kỷ niệm 76 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng, ngày 11/10.

KCNA dẫn phát biểu ngày 11/10 tại một triển lãm phát triển quốc phòng nhân dịp kỷ niệm 76 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên của ông Kim Jong-un nhấn mạnh, Mỹ là "nguyên nhân gốc rễ" của sự bất ổn và cho dù Washington phủ nhận thì cũng không có cơ sở để "tin rằng Mỹ không thù địch" Bình Nhưỡng.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ nhiều lần thể hiện thiện chí đối thoại, kêu gọi Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Quảng cáo

Trước đó, hồi cuối tháng 9, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chỉ trích đề nghị đối thoại của Mỹ, cho rằng: “Từ khi bắt đầu chính quyền mới đến nay, mối đe dọa quân sự và chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên hoàn toàn không hề thay đổi mà chỉ càng trở nên tinh vi hơn”.

Quan hệ Mỹ-Triều Tiên vẫn căng thẳng kể sau Hội nghị thượng đỉnh hồi đầu năm 2019, khi ông Donald Trump vẫn còn là Tổng thống Mỹ.

Bình Nhưỡng phản đối các cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng các cuộc tập trận này đe dọa an ninh của bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, Triều Tiên tiếp tục tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa và vũ khí mới, động thái khiến Mỹ chỉ trích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đích danh Mỹ, nói không tin điều này
vietnam.vn