Nhà khuyết góc ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?

Thủy Linh | 06/03/2022, 15:35

Ngôi nhà vuông vức sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, sung túc, còn ngôi nhà khuyết góc thường có trường khí xáo động, khó tích tụ được tài khí viên mãn. Nhưng nhà khuyết góc có phải lúc nào cũng xấu?

Nhà khuyết góc ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?
Nhà khuyết góc là một thiết kế hết sức phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Một ngôi nhà tốt nhất nên có hình dạng vuông vắn, cân đối để có thể thu hút các trường khí cát lành, tạo ra sự phát triển lâu dài và bền vững cho các thành viên sống trong nhà.

Ngôi nhà khuyết góc thường có trường khí xáo động, khó tích tụ được tài khí viên mãn.. Tuy nhiên, theo phong thủy Phùng Gia, tùy vào diện tích và phương vị mà góc khuyết lại có ý nghĩa hung cát khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu sức ảnh hưởng của góc khuyết đối với gia đình.

Nhà khuyết ở hướng chính Đông

Hướng Đông đại diện cho người con trai trưởng đặc biệt là nam giới từ 31 - 35 tuổi. Nếu hướng này bị khuyết sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp học hành, sức khỏe, hôn nhân của người này. Bên cạnh đó, nó còn làm cho tính nam suy giảm, dẫn đến sa sút quyền lực và khả năng quyết đoán của người đàn ông.

Nhà khuyết ở hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam đại diện cho trưởng nữ, nếu hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của người con gái lớn trong nhà. Trong đó, ảnh hưởng nhất là chuyện tình cảm thường không được suôn sẻ.

Ngoài ra, người chịu ảnh hưởng sẽ dễ mắc các bệnh về gan, tuần hoàn máu kém. Trong công việc dễ gặp phải áp lực, căng thẳng, thường phát sinh những sự thay đổi lớn, buộc phải sống và làm việc xa nhà.

Nhà khuyết ở hướng chính Bắc

Người con trai thứ sẽ gặp nhiều bất lợi nếu ngôi nhà bị khuyết ở góc chính Bắc, đặc biệt là về sức khỏe. Nhà khuyết thiếu tại khu vực hướng Bắc có thể khiến cho người con trai mắc các bệnh về thận, tai và bàng quang.

Nhà khuyết góc hướng chính Nam

Hướng Nam đại diện cho sức khỏe, sự nghiệp của người con gái thứ, đực biệt là trong độ tuổi từ 16 – 30. Nếu ngôi nhà bị khuyết góc ở hướng này hoặc đây lầ vị trí đặt nhà vệ sinh, sẽ có thể khiến cho tính cách của con gái thứ trong nhà trở nên nóng nảy, cáu gắt, căng thẳng, dễ chiêu khẩu thị phi và phán đoán sai lầm. Về sức khỏe dễ có vấn đề về mắt, máu và tim.

Nhà khuyết góc hướng chính Tây

Hướng Tây đại diện cho người con gái út trong nhà, đực biệt là độ tuổi từ 15 đổ xuống. Nếu hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người con gái út, dễ mắc các bệnh về da hoặc đường hô hấp, âm thanh tiếng nói không rõ ràng, thiếu đanh thép, lớn lên có thể gặp trắc trở trong hôn nhân và sự nghiệp.

Nhà khuyết góc hướng Đông Bắc

Hướng này đại diện cho người con trai út trong gia đình, nếu nhà bị khuyết hướng này, người con trai út sẽ có thể lực yếu, dễ mắc các bệnh về đường ruột, gân cốt. Chuyện tình cảm hôn nhân sau này cũng gặp nhiều thăng trầm.

Ngoài ra, hướng Đông Bắc là quẻ Cấn cho nên cũng có liên quan đến tài vận của cả gia đình. Hướng này sẽ là hướng vượng khí, nếu bị khuyết sẽ rất ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của các thành viên trong nhà.

Nhà khuyết góc hướng Tây Bắc

Đây là hướng đại diện cho người nam trụ cột gia đình, trường hợp nhà bị khuyết ở hướng này sẽ khiến nam chủ nhân gặp bất lợi về sức khỏe, thường xuyên bị đau đầu, huyết áp cao hoặc mắc các bệnh về phổi và xương khớp.

Đặc biệt nếu phần khuyết thiếu này chiếm từ 20% diện tích ngôi nhà, nam chủ nhân có thể phạm đào hoa xấu, sự nghiệp không ổn định, mất đi uy quyền, thứ bậc đảo lộn, gia vận không tốt.

Nhà khuyết góc hướng Nam

Hướng Nam thuộc quẻ Khôn, đại diện cho nữ chủ nhân, nhất là phụ nữ có tuổi từ 46 trở lên. Nếu nhà bị khuyết hướng này nữ chủ nhân sẽ gặp bất lợi trong hôn nhân, hay gặp các vấn đề nặng về bệnh dạ dày, tiêu hóa, chân hoặc da.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp góc khuyết rơi vào đúng phương vị xấu trong nhà, lại có tác dụng diệt trừ và hóa giải phương xấu. Ngoài ra, góc khuyết không hẳn lúc nào cũng gây bất lợi.

Vì thế để luận đoán chính xác sức ảnh hưởng của góc khuyết đối với các thành viên trong gia đình, cũng như cách hóa giải nếu góc khuyết tác động xấu tới gia đình, các bạn hãy bình luận hướng góc khuyết nhà mình hoặc bản vẽ thiết kế ngôi nhà để được các phong thủy gia hỗ trợ.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhà khuyết góc ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ?
  vietnam.vn