Thứ Ba, 13/04/2021, 03:22 (GMT+7) | Điểm tin:

Thủ tục và điều kiện định cư Canada 2021

Thứ Tư, 09/12/2020, 18:00 (GMT+7)
Việt Báo Canada được biết đến là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới không chỉ bởi nền kinh tế phát triển vượt bậc mà còn vì cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ cùng với việc sở hữu nền giáo dục phát triển bậc nhất. Và không thể không kể đến những chế độ phúc lợi xã hội “như mơ” hiện được xem là điều mong ước cho rất nhiều người trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.

Với chính sách nhập cư cởi mở, thu hút, quốc gia này là lựa chọn của đông đảo các gia đình mong muốn xây dựng cuộc sống mới.

Vậy bạn và gia đình mình đã nắm thủ tục và điều kiện định cư Canada 2021 chưa? Chi phí định cư Canada? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua nội dung bên dưới.

Thủ tục định cư Canada cần những gì?

Trên thực tế, thủ tục định cư Canada luôn có sự thay đổi theo thời gian và đôi khi còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng giai đoạn phát triển. Nhưng về cơ bản, thủ tục định cư Canada gồm có các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, giấy khai sinh hay hộ chiếu... Còn đối với gia đình thì cần có giấy đăng ký kết hôn, chứng minh quan hệ giữa các thành viên. 

Ngoài ra bạn còn cần đến giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và giấy chứng nhận sức khỏe đúng chuẩn. Bên cạnh đó là các loại bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm đi làm. Và không thể thiếu được chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bởi đây là hai ngôn ngữ phổ biến nhất tại Canada. Hơn nữa bạn cũng cần chứng minh sự hiểu biết cũng như khả năng thích nghi với văn hóa nơi nhập cư.

Điều kiện định cư Canada 2021?

Mỗi một chương trình nhập cư tại Canada, yêu cầu đối tượng cần đáp ứng những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện chung cơ bản như sau:

Đương đơn từ 18 tuổi trở lên

Không có tiền án tiền sự

Đảm bảo sức khỏe

Nguồn tài chính rõ ràng.

Đáp ứng đủ điều kiện của từng diện nhập cư cụ thể: Ví dụ nhập cư diện tay nghề (lao động) thì cần yêu cầu về kinh nghiệm đối với công việc, rồi trình độ ngoại ngữ…

Danh sách một số chương trình nhập cư Canada nổi bật 2021:

  1. CEE (Canada express entry) FSWC: Federal Skilled working class & FSTC: Federal skilled trades class
  2. PNP (Provincial Nominee program) BC, ON, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Newfoundland, Nova scotia, PEI, Yukon, Quebec Etc
  3. CEC: Canada Experience class: PR for inside client already working or study
  4. LMIA (PR or Work)
  5. Spouse open work permit

5 Family sponsored

  1. Inter company transfers
  2. Student
  3. AIPP
  4. RNIP
  5. Yukon community PR

Tổng chi phí định cư Canada 2021 dự tính là bao nhiêu?

Mỗi người trước khi định cư tại Canada cần chứng minh được khả năng tài chính của mình

Với mỗi một chương trình định cư Canada khác nhau sẽ có mức phí riêng biệt. Nếu định cư theo diện đầu tư thì số tiền cần chuẩn bị lớn hơn nhiều so với định cư diện du học hoặc theo gia đình. Để có thông tin chính xác nhất các bạn nên tìm đến một địa chỉ tư vấn Định cư uy tín để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.

Các tỉnh bang có thể định cư Canada 2021:

Tại Canada, với mỗi tỉnh bang lại có những chương trình thu hút nhập cư riêng. Trong đó những chương trình đang dành ưu thế và có sức hút lớn phải kể đến như: Chương trình định cư khu vực Atlantic (bao gồm các tỉnh bang: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Prince Eward Island) với chương trình Atlantic Imigration Pilot, chương trình khác thu hút không kém đó là The Yukon Community Pilot (YCP). Ngoài ra, Định cư Saskatchewan với chương trình định cư diện tay nghề và định cư diện doanh nhân cũng thu hút nhiều sự quan tâm... Những tỉnh bang với các chương trình định cư kể trên có nhiều ưu điểm, điều kiện khá đơn giản và có nhiều chính sách thu hút nhập cư mà quý độc giả có thể tham khảo.

Công ty định cư Canada nào uy tín hiện nay?

Là một trong số ít những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư Canada hay các nước Châu Âu nói chung, định Cư BLUESEA chính là đơn vị uy tín mà nhiều gia đình lựa chọn. Họ sở hữu đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm và có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp hỗ trợ luôn tại Canada.

BLUESEA sở hữu quy trình làm việc trung thực - minh bạch và rõ ràng giúp tối ưu mong muốn của khách hàng và tạo dựng niềm tin. Không chỉ vậy, đơn vị đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình với tỉ lệ thành công lên đến 99,99%. Bạn hoàn toàn được bảo mật thông tin và đảm bảo đúng thời gian cam kết. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với BLUESEA qua số hotline: 0901 83 85 86 ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ định cư Canada nhanh chóng nhất.

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.
No data was load in this action.