Kiều bào Thái Lan tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương

Hôm qua, ngày 2/4, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, vùng đông bắc Thái Lan, đã tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Đây là năm thứ 2 lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương được bà con tổ chức tại chùa Khánh An.
 
Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương.

Do lệnh cấm tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 của Chính phủ Thái Lan, lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay chỉ có sự tham dự của Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani.

Thay mặt Ban Chấp hành và cộng đồng người Việt tại Udon Thani, ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã dâng hương lên Ban thờ Quốc tổ Hùng Vương tại chùa Khánh An; đồng thời nêu bật ý nghĩa của lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Ông Lương Xuân Hòa khẳng định, hằng năm, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani sẽ tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương để bà con được đến dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. Đồng thời khẳng định, hoạt động này là bài học thiết thực nhất để giáo dục lòng yêu nước, hướng về cội nguồn đối với cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani.

Nhân dịp này, ông Lương Xuân Hòa cũng mong bà con kiều bào luôn tuân thủ, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Thái Lan. Theo ước tính, hiện có khoảng 60 nghìn kiều bào sinh sống, làm việc tại tỉnh Udon Thani.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mải nhìn smartphone khi đi bộ, cô gái nhận hậu quả đáng tiếc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.

Đọc nhiều