ĐSQ Việt Nam tại Indonesia thông báo đưa công dân về nước đợt 2

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý tổ chức một chuyến bay thương mại có tổ chức từ Indonesia về Việt Nam, dự kiến vào ngày 29/7/2020.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia hôm nay (24/6) thông báo công dân thuộc diện ưu tiên, hiện đang bị kẹt lại tại Indonesia đăng ký lại nguyện vọng về nước đợt 2.

dsq viet nam tai indonesia thong bao dua cong dan ve nuoc dot 2 hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia thông báo đưa công dân về nước.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, chính phủ Việt Nam đã đồng ý tổ chức một chuyến bay thương mại có tổ chức từ Indonesia về Việt Nam, dự kiến vào ngày 29/7/2020. Chuyến bay do hãng hàng không Vietjet thực hiện.

Để cập nhật số lượng hành khách chính xác sẽ về trên chuyến bay, Đại sứ quán đề nghị các công dân Việt Nam thuộc diện ưu tiên, hiện đang bị kẹt lại tại Indonesia thực sự có nhu cầu về nước đăng ký lại nguyện vọng về nước trên chuyến bay ngày 29/7/2020 theo mẫu: https://forms.gle/usx2FcPZNaeaasUn6.

Thời gian đăng ký trước ngày 29/6/2020 để tập hợp và mỗi công dân chỉ đăng ký 1 lần để tránh nhầm lẫn trong thống kê. Đối tượng được về nước là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học đang gặp khó khăn về nơi ở, gia hạn cư trú; những người hết hạn thị thực; số lao động hết hạn hợp đồng, mất việc không có khả năng thu nhập từ 2 đến 3 tháng trở lên mà không có điều kiện hỗ trợ; doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính hoặc các trường hợp đặc biệt khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đề nghị công dân đăng ký chính xác các thông tin và chịu trách nhiệm về nội dung khai, nhất là địa chỉ email và số điện thoại để ĐSQ liên lạc. Công dân có thể theo dõi các thông báo tiếp theo qua email cá nhân và địa chỉ fanpage của Đại sứ quán Việt nam tại Indonesia: https://www.facebook.com/VietNamEmbassyinIndonesiaTimorLestePapuaNewGuinea.

Mọi thắc mắc hoặc cần trợ giúp khẩn cấp, đề nghị công dân nhắn tin qua Whatsapp tới số điện thoại Bảo hộ công dân +62811161025 hoặc gửi đến địa chỉ email pvhung92@gmail.com hoặc andtembassyvn@gmail.com. 

Trước đó ngày 19/5/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tiến hành thống kê nhu cầu của công dân Việt Nam về nước vì lý do đặc biệt cần thiết trong diện ưu tiên. Trong đợt 1, ngày 26/4,  các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia cũng đã phối hợp đưa 105 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước an toàn./.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất Indonesia: Hàng trăm người thương vong, nhiều tòa nhà bị hư hại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều