Công ty của người Việt tặng chính quyền Moldova 600 bộ xét nghiệm

Farmacia Orient mong muốn được chung tay đóng góp, hỗ trợ chính phủ, các bệnh viện và cơ sở y tế của Moldova chống đại dịch bằng việc làm thiết thực.

Cong ty cua nguoi Viet tang chinh quyen Moldova 600 bo xet nghiem hinh anh 1
Đại diện công ty Farmacia Orient tặng chính quyền Moldova 600 bộ chẩn đoán COVID-19. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine kiêm nhiệm Moldova cung cấp)

Nhằm chung tay chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Moldova, công ty Farmacia Orient - do người Việt Nam làm chủ và điều hành, sở hữu hệ thống nhà thuốc trên khắp Moldova - đã trao tặng Cơ quan Y tế công cộng quốc gia Moldova 600 bộ xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 do Đức sản xuất.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện Farmacia Orient cho biết đại dịch COVID-19 đang lây lan ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Moldova. Hiện số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Moldova tăng lên mỗi ngày, đồng thời theo dự đoán của chính quyền Moldova, tính đến tháng 5/2020 có thể có hơn 30.000 người trong tổng số 3 triệu dân Moldova nhiễm virus SARS-CoV-2.

Xuất phát từ tình hình trên, Farmacia Orient mong muốn được chung tay đóng góp, hỗ trợ chính phủ, các bệnh viện và cơ sở y tế của Moldova chống đại dịch bằng việc làm thiết thực là trao tặng ngành y tế nước này 600 bộ xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2.

Đại diện công ty Farmacia Orient cũng bày tỏ các giải pháp chính phủ Moldava đang áp dụng nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19, đặc biệt là việc cách ly kiểm dịch đã và đang phát huy hiệu quả, việc làm của Farmacia Orient là nghĩa cử thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tri ân của công ty và chủ sở hữu người Việt Nam dành cho quê hương thứ hai của mình.

Nhà chức trách Moldova, đại diện Cơ quan Y tế công cộng quốc gia Moldova đánh giá cao sự giúp đỡ kịp thời của công ty Farmacia Orient, nhấn mạnh hành động thiết thực của Farmacia Orient đã củng cố thêm niềm tin chỉ có sự gắn kết, tinh thần chia sẻ, chung sức mới có thể ngăn chặn thành công đại dịch COVID-19.

Thông qua các mạng xã hội (Facebook, Ingstagram, Twitter…), đông đảo người dân Moldova gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Farmacia Orient, hy vọng công ty tiếp tục đồng hành cùng người dân và chính phủ Moldova trong nỗ lực khống chế dịch bệnh, đặc biệt là hỗ trợ các trang thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, quần áo bảo hộ…

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Thủ tướng Nhật Bản đi dạo Hồ Gươm cùng người Hà Nội
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Tối 20/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có một ca mắc mới Covid-19, là người nhập cảnh. WHO lo ngại cuộc khủng hoảng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn và sẽ có nhiều ca tử vong hơn.

Đọc nhiều