Người thấy 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng xin nhận nuôi, UBND xã nói gì?

10/01/2021 15:08

Lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) lên tiếng trước đề nghị xin nhận nuôi 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng của người phụ nữ phát hiện vụ việc.

Sáng 10/1, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, gia đình chị Bích - người thấy hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng, có đề nghị với chính quyền xin được nhận nuôi hai cháu nhưng đơn vị yêu cầu phải xử lý theo quy định của pháp luật.

"Chị Bích xin nhận nuôi 2 cháu nhưng chúng tôi lập biên bản bàn giao là chỉ cho chị ấy tạm chăm sóc cho 2 bé. Khi nào hết thông báo 15 ngày và không có ai nhận thì lúc đó sẽ làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định. Hiện tại, chúng tôi chưa xác định được quê quán, người thân của 2 cháu bé ở đâu cả", lãnh đạo UBND xã Lê Lợi nói.

Người thấy 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng xin nhận nuôi, UBND xã nói gì? - 1

Hai cháu bé bị bỏ rơi và lá thư viết tay.

Theo lãnh đạo UBND xã Lê Lợi, hoàn cảnh gia đình chị Bích thuộc diện khá giả, gia đình này làm nghề buôn bán gà, vịt tại chợ Hà Vỹ. Vợ chồng chị Bích sống lương thiện, họ có 4 người con (3 gái, 1 con trai út), hai người con gái đã đi lấy chồng.

"Chị Bích nói nếu được nhận 2 cháu bé làm con nuôi thì phải phấn đấu mua suất đất nữa", vị lãnh đạo chia sẻ.

Vị này cho biết, 2 cháu bé bị bỏ rơi được xác định bé gái 4 tuổi, còn bé trai thì 2 tuổi. Hai bé này không nhớ quê quán ở đâu, chỉ biết một người tên Tâm đưa cháu đến đê và bỏ rơi ở đó.

Như VTC News đưa tin, trưa 9/1, chị Bích phát hiện hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng đứng khóc lóc, tay cầm túi xách, bên trong có lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng.

Nội dung lá thư viết tay ghi, 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Sau đó, chị Bích thông báo sự việc cho chính quyền xã, 2 bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe và cho kết quả tốt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người thấy 2 cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng xin nhận nuôi, UBND xã nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO