Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường

14/04/2022, 15:06

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

Deshant Adhikari 16 tuổi đến từ Nepal khiến bất cứ ai gặp cũng đều choáng váng và nổi tiếng khắp thế giới vì ngoại hình khác lạ. Nam thiếu niên có một chiếc đuôi dài 70 cm mọc nằm ở xương cụt, ở dưới cùng của cột sống. Bố mẹ anh phát hiện lần đầu tiên vài ngày sau khi sinh.

Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường

Người dân địa phương kéo đến tận nhà Deshant Adhikari để chứng kiến cậu bé đặc biệt khi mới sinh. Vị linh mục địa phương nói với cha mẹ rằng Deshant Adhikari là hóa thân của vị thần Hanuman, vị thần Khỉ của người Hindu. Điều này khiến các bậc phụ huynh vừa vui mừng vừa lo lắng.

Khi Deshant Adhikari còn nhỏ, cha mẹ anh từng đưa anh đến một số bệnh viện địa phương để tìm cách chữa trị nhưng không thành công. Họ cũng nhận được một số lời giới thiệu ra nước ngoài để chữa trị nhưng cũng không được.

Deshant Adhikari vẫn phải tiếp tục sống với chiếc đuôi kỳ lạ. Thời gian đầu đi học anh gặp nhiều khó khăn, cảm thấy xấu hổ vì sự bất thường này. Tuy nhiên, đến nay, Deshant Adhikari đã hoàn toàn quen thuộc với chiếc đuôi khác lạ và không ngần ngại giới thiệu với cả thế giới.

Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường

Deshant Adhikari chia sẻ rằng: "Bây giờ tôi không còn cảm thấy khó chịu hay xấu hổ về chiếc đuôi nữa. Video chia sẻ trên mạng xã hội lan truyền nhanh khiến tôi ngày càng nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Mọi người thường nhớ đến tôi với tên người có đuôi và tôi cảm thấy hài lòng về điều đó. Có người còn gọi tôi là Hanuman hay Shivaji".

Những điều khác lạ trong cuộc sống vẫn thường xảy ra, y học cũng công nhận sự bất thường đó. Những người có đặc điểm, hạn chế tăng trưởng, ảnh hưởng đến em bé trong tử cung trong quá trình phát triển nên khi sinh ra đã có những điểm riêng biệt.

Trước đó, trường hợp đứa trẻ sinh ra có hai đầu và ba tay ở  Ratlam, Madhya Pradesh từng gây xôn xao. Theo Brijesh Lahoti, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, tình trạng này được gọi là chứng parapagus dicephalic.

Đây là một hình thức hiếm gặp trong y học. Đứa trẻ được đưa vào Bệnh viện MY, Indore để kiểm tra và chữa trị. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu đứa trẻ. Em bé qua đời không lâu sau đó, trường hợp sống sót là rất hiếm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
vietnam.vn