Người dùng "ném đá" Apple vì Siri không đọc tổng số HCV của đội tuyển Trung Quốc

Thiên Long | 31/07/2021, 12:50

Chỉ vì không đọc được số huy chương vàng của đoàn thể thao Trung Quốc nên Siri đã bị cộng đồng mạng Trung Quốc ném đá không thương tiếc

Siri, trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói của Apple trên hầu hết các thiết bị của Apple đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích và phẫn nộ của người dùng mạng xã hội Trung Quốc trong tuần này. Nguyên nhân vì Siri không thể đọc được tổng số huy chương vàng của đoàn thể thao Trung Quốc tại Thế vận hội Tokyo đang diễn ra.

Người dùng ném đá Apple vì Siri không đọc tổng số HCV của đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 1.

Về phía Apple, công ty cho biết vấn đề nằm ở cài đặt kỹ thuật chỉ cho phép Siri đọc ra tên của một quốc gia nếu hai quốc gia có cùng số lượng huy chương vàng. Sự cố trên đã được khắc phục và Siri nay đã có thể đọc được bảng tổng sắp huy chương và số huy chương vàng chính xác của đoàn Trung Quốc.

Người dùng mạng xã hội Trung Quốc bắt đầu chia sẻ video trên Weibo về cách Siri kiểm đếm huy chương vàng Olympic cho các đoàn, trong đó có Trung Quốc.Đoạn video cho thấy Siri đọc Nhật Bản đã giành được 11 huy chương vàng, tiếp theo là Mỹ và Trung Quốc với 10 huy chương vàng mỗi nước,rồi Nga với bảy huy chương vàng. Thế nhưng Siri không thể đọc được riêng biệt số huy chương vàng của Trung Quốc.

Người dùng ném đá Apple vì Siri không đọc tổng số HCV của đội tuyển Trung Quốc - Ảnh 2.

Kết quả là nhiều người bắt đầu suy đoán gã khổng lồ công nghệ Apple có thể đã cố tình "chơi khăm" Trung Quốc vì những căng thẳng đang diễn ra liên quan đến công nghệ và thương mại.

Quảng cáo

Apple vẫn rất mạnh ở Trung Quốc nhưng đang phải chịu sự cản trở, gây khó dễ vì áp lực của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei khi công ty công nghệ này đã bị cấm xuất khẩu công nghệ sang Mỹ. Hiện tại, Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của Apple tính theo doanh thu.

Tham khảo Gizmochina

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dùng "ném đá" Apple vì Siri không đọc tổng số HCV của đội tuyển Trung Quốc