Theo dõi Việt Báo trên

Người đàn ông đập vỡ kính xe cấp cứu đưa vợ con bị Covid-19 đi điều trị

Doãn Công| 18/02/2022 11:43

Khi xe cứu thương đến nhà đưa vợ và con đến cơ sở y tế để điều trị Covid-19, người đàn ông giằng co rồi đập vỡ kính chắn gió của xe.

Ngày 18/2, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) ra lệnh tạm giữ Nguyễn Linh V. (33 tuổi, trú thôn Thanh Minh, xã Canh Hiển) để điều tra, củng cố hồ sơ xử lý về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Người đàn ông đập vỡ kính xe cấp cứu đưa vợ con bị Covid-19 đi điều trị - 1

Một chiếc xe cứu thương của cơ sở y tế (Ảnh minh họa).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 15/2, xe cứu thương của Trung tâm y tế huyện Vân Canh đến nhà để đưa con của V. (cháu bé 2 tuổi) bị dương tính với SARS-CoV-2 đến cơ sở y tế để điều trị. Vợ của V. (chị Ngô Thị Tr.) cũng được đi theo chăm sóc con nhỏ.

Lúc này, Nguyễn Linh V. đi nhậu về thấy vậy nên chạy đến giằng co, gây sự với nhân viên y tế. Sau đó, Vũ còn đập phá xe cứu thương làm vỡ kính chắn gió.

Nhận được tin báo, Công an xã Canh Hiển đã có mặt kịp thời ngăn chặn, khống chế V. Sau đó, vụ việc được chuyển lên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Canh để xử lý.

Theo ông Lương Đình Tiên - Chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do là huyện miền núi, kinh tế khó khăn nên hầu hết nhà người dân tại địa phương không đủ điều kiện để thực hiện việc chăm sóc, điều trị F0 tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, nhiều làng, thôn ở cách khá xa trung tâm huyện, đi lại khó khăn, việc chăm sóc, xử lý F0 tại nhà trong một số tình huống khẩn cấp sẽ gặp khó khăn, không kịp thời.

Hiện lãnh đạo huyện Vân Canh đã đồng ý chủ trương, giao cho Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn, thành lập các tổ y tế lưu động để chăm sóc, điều trị F0 tại nhà.

Ông Tiên cho biết thêm, đến ngày 17/2, toàn huyện Vân Canh có 75 F0 đang được điều trị tại nhà.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông đập vỡ kính xe cấp cứu đưa vợ con bị Covid-19 đi điều trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO