Người dân Odessa dính mìn chết thương tâm trên bãi biển, ngay trước mắt gia đình mình

Huyền Chi| 14/06/2022 11:12

Một người đàn ông đang bơi trên bờ biển Odessa, Ukraine đã chết thương tâm ngay trước mắt gia đình mình do dính phải mìn.

Hình ảnh vụ nổ xảy ra trên bờ biển ở Odessa (Ảnh: DailyMail)

Hình ảnh vụ nổ xảy ra trên bờ biển ở Odessa (Ảnh: DailyMail)

Một đoạn băng được Cảnh sát Khu vực Odessa đăng tải cho thấy một vụ nổ xảy ra ở vị trí sát bãi biển, tiếp đó là nhiều phần thi thể của một người đàn ông 50 tuổi, bên cạnh đó là vợ, con trai và người bạn của ông đang theo dõi trong đau khổ.

Hiện chưa rõ chính xác tại sao vụ nổ xảy ra, nhưng bơi trong khu vực này đã bị cấm do nhiều trái mòn đã được đặt tại đây, do cuộc chiến với Nga. Đoạn video cho thấy nhiều người chạy dọc về phía bờ biển khi vụ nổ xảy ra. Thi thể người đàn ông này – không được nêu tên – trôi dạt vào bờ trong lúc cảnh sát tiếp cận hiện trường.

Cảnh sát Khu vực Odessa đưa ra một tuyên bố nói rằng: “Cảnh sát kêu gọi người dân và khách đến từ nơi khác trong khu vực Odessa tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của thiết quân luật: không đi đến khu vực bảo vệ bờ biển trên Biển Đen, không bơi ở khu vực biển có đặt mìn.”

“Ngày hôm nay, sự phớt lờ các quy định an toàn của một gia đình đến từ Donetsk đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Khi bơi ở biển tại một trong những ngôi làng thuộc khu vực Odessa, một vụ nổ do vật thể chưa xác định đã khiến 1 người đàn ông 50 tuổi thiệt mạng ngay trước mắt vợ, con trai và bạn của mình. Một lần nữa, lệnh cấm đến và bơi ở vùng biển này là biện pháp an ninh, và nếu phớt lờ sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng” – tuyên bố nói thêm.

Ukraine tố Nga đặt mìn trên Biển Đen, trong khi Moscow nói rằng chính Kiev đã đặt mìn chứ không phải họ.

Hiện nay, việc phong tỏa các cảng của Ukraine còn gây ra khủng hoảng lương thực toàn cầu, làm tăng giá lương thực ở nhiều nước trên thế giới. Phía Ukraine cho rằng Nga sử dụng các loại mìn trên biển như “một thứ đạn dược trôi nổi không thể kiểm soát” với mục đích làm gián đoạn nguồn cung lương thực và tuyến đường biển vận chuyển. Nga bác bỏ và cáo buộc ngược lại Kiev.

Theo Daily Mail

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân Odessa dính mìn chết thương tâm trên bãi biển, ngay trước mắt gia đình mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO