Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế

31/08/2020, 10:54

Ảnh hưởng dịch COVID-19, lượng khách đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học (TP.HCM) giảm hơn 60% so với các năm trước khiến các tiểu thương tại đây thấp thỏm sợ ế hàng.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 1

Đường Lương Nhữ Học (Quận 5, TP.HCM) được biết đến là phố đèn lồng với hàng chục hộ gia đình chuyên sản xuất, bán lồng đèn truyền thống. Cứ mỗi dịp Tết Trung thu, khu phố này lại rực rỡ sắc màu. 

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 2

Hàng năm, cứ khoảng gần 2 tháng trước Trung thu, các hộ kinh doanh lồng đèn tại con phố này bắt đầu dọn hàng, cố gắng để cho gian hàng của mình bắt mắt nhất. Thế nhưng năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, con phố này rơi vào cảnh đìu hiu dù Trung thu đã cận kề.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 3

Dù đã trang hoàng cho gian hàng của mình một cách thu hút nhất, thế nhưng nhiều hộ kinh doanh cả ngày vẫn không có nổi một bóng khách.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 4

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các tiểu thương tại phố lồng đèn Lương Nhữ Học cũng dự đoán được lượng khách sẽ giảm. Tuy nhiên, giảm đến mức đìu hiu như hiện tại là điều họ chưa từng nghĩ tới.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 5

"Giảm nhiều lắm em ơi, hôm qua nhà chị không bán được cái đèn nào là em hiểu rồi đó. Nếu so với thời gian này của năm ngoái, lượng khách phải giảm hơn 60%. Nhà chị cũng đã tính toán để nhập hàng về ít hơn, nhưng tình hình này thì sợ ế hàng nặng", chị Hương - tiểu thương bán đèn lồng tại phố Lương Nhữ Học cho biết.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 6

So với năm ngoái, các tiểu thương chỉ dám nhập khoảng 70% lượng hàng. Các sản phẩm lồng đèn truyền thống (làm bằng khung tre, dán giấy bóng kính, hình dáng ngôi sao) năm nay ít được bày bán vì sử dụng lửa để thắp sáng, có thể gây nguy hiểm. Do đó, các sản phẩm đèn điện được các tiểu thương nhập về nhiều hơn.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 7

Đèn lồng bằng giấy có giá chỉ từ 15.000 đồng/cái, trong khi đèn điện có giá từ 100.000 đồng/cái trở lên. Đèn lồng truyền thống được các tiểu thương tại phố Lương Nhữ Học nhập chủ yếu từ làng nghề lồng đèn Phú Bình (Quận 11), trong khi đó đèn điện được nhập đa số từ Trung Quốc.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 8

Lượng khách ghé phố đèn lồng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều bậc phụ huynh chở con nhỏ đi qua nhưng chỉ dừng lại ngắm, không có ý định dừng lại tham quan vì lo ngại tình hình dịch bệnh.

Quảng cáo
Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 9

Hai vị khách nhí hiếm hoi, được mẹ trang bị khẩu trang kỹ lưỡng khi đi tham quan tại phố lồng đèn.

Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế - 10

Trước tình hình người bán đông hơn người mua, các tiểu thương tại phố lồng đèn Lương Nhữ Học đều thấp thỏm, tự lên kịch bản xấu nhất cho mùa Trung thu vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người bán đông hơn người mua, tiểu thương buôn lồng đèn ở Sài Gòn thấp thỏm lo ế