Người Bắc Ninh đến Bắc Giang phải có xét nghiệm âm tính, ở lại phải cách ly

Văn Chương | 26/11/2021, 17:55

Người từ Bắc Ninh về Bắc Giang làm việc phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính, trường hợp cần thiết ở lại thì phải thực hiện cách ly như người từ Hà Nội về Bắc Giang.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại cộng đồng và trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, ngày 25/11, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang ban hành công văn về việc quản lý chặt chẽ người Bắc Giang làm việc tại Bắc Ninh.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ người dân trên địa bàn. Người lao động trong các khu công nghiệp tỉnh có người thân trong gia đình đang làm việc tại Bắc Ninh phải khai báo y tế với địa phương nơi sinh sống, khai báo với doanh nghiệp đang làm việc để được quản lý, theo dõi.

Người Bắc Ninh đến Bắc Giang phải có xét nghiệm âm tính, ở lại phải cách ly - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Đối với người Bắc Giang đến/làm việc tại Bắc Ninh hoặc công nhân, chuyên gia ở Bắc Ninh đến/làm việc tại Bắc Giang, các khu, cụm công nghiệp cần rà soát, lên danh sách toàn bộ công nhân, chuyên gia, người cung cấp dịch vụ thường xuyên đi lại giữa Bắc Ninh và Bắc Giang, yêu cầu xét nghiệm 3 ngày/lần.

Nếu tình hình dịch ở Bắc Ninh có chiều hướng phức tạp hơn thì thông báo trước về yêu cầu người lao động, chuyên gia này phải thực hiện ở lại Bắc Giang, không đi lại hằng ngày.

Các huyện, thành phố cần rà soát, lên danh sách công nhân, các lái xe, lao động tự do, những người làm ăn, buôn bán, học tập... thường xuyên đi lại Bắc Ninh, trước mắt thực hiện xét nghiệm 100%, sau đó có chế độ giám sát, xét nghiệm. Riêng huyện Yên Dũng, ngoài xét nghiệm cho số lao động là người địa phương đang làm việc tại khu công nghiệp Quế Võ thì nghiên cứu thực hiện phương án tạm thời cách ly tại nhà 7 ngày để kiểm soát dịch bệnh.

Người từ Bắc Ninh về Bắc Giang làm việc phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính, trường hợp cần thiết ở lại thì phải thực hiện cách ly như người từ Hà Nội về Bắc Giang. Các huyện, thành phố gần với Bắc Ninh cần củng cố chốt kiểm soát từ Hà Nội, Bắc Ninh về; tạm dừng đò, phà sang Bắc Ninh.

Đồng thời, tỉnh Bắc Giang yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân không có việc đặc biệt cần thiết thì không đi sang tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh có dịch trong cộng đồng; tổ chức các sự kiện đông người phải cân nhắc kỹ, không mời người từ các tỉnh đang có dịch đến dự.

Quảng cáo

Ngày 25/11, huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát hiện ca bệnh là công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam (Công ty Canon, địa chỉ ở Bắc Ninh). Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ xã Vân Hà, huyện Việt Yên (nơi F0 sinh sống) từ sáng 26/11 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, huyện Việt Yên yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ những gia đình/nhà trọ có người làm việc tại Công ty Canon, thời gian trong ngày 26/11. Ngoài ra, 100% công nhân làm việc tại Công ty Canon trên địa bàn huyện nếu đi làm thì phải ở lại Bắc Ninh, không đi về trong ngày.

Văn Chương

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Bắc Ninh đến Bắc Giang phải có xét nghiệm âm tính, ở lại phải cách ly
vietnam.vn