Ngôi sao Chelsea thừa nhận sự thật phũ phàng khi tỷ phú Abramovich bán CLB

27/03/2022 20:39

Chia sẻ trước báo giới, tiền vệ Mason Mount thừa nhận không biết tương lai của Chelsea sẽ đi về đâu sau khi tỷ phú Abramovich rao bán CLB.

Như đã biết, trong thời gian qua, tỷ phú Abramovich đã quyết định rao bán Chelsea với mức giá 3 tỷ bảng. Mặc dù vậy, ông sẽ không thu về được đồng nào. Số tiền thu được từ thương vụ này sẽ được chuyển giao cho Chính phủ Anh để từ đó phân bổ tới một nơi nào đó.

Ngôi sao Chelsea thừa nhận sự thật phũ phàng khi tỷ phú Abramovich bán CLB - 1

Mason Mount thừa nhận không biết Chelsea sẽ đi về đâu (ảnh: Getty).

Trong thời gian qua, Chelsea đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn với nhiều lệnh cấm từ Chính phủ Anh. Họ không được phép bán vé cho người hâm mộ và buộc phải đóng cửa các cửa hàng lưu niệm và bán trang phục thể thao. Bên cạnh đó, CLB cũng không được phép chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng với các cầu thủ.

Chứng kiến việc CLB đang gặp khó, Mason Mount thừa nhận thực tế phũ phàng. Theo đó, cầu thủ này không biết tương lai của The Blues sẽ đi về đâu.

Tiền vệ người Anh cho biết: "Tôi đã gắn bó với Chelsea từ năm lên 6 tuổi. Điều này chưa từng xảy ra trước đây với đội bóng. Vì vậy, tâm trí của tôi đang dồn cả vào vụ này. Phải thừa nhận rằng tôi không biết mọi chuyện sẽ đi về đâu, ngày mai sẽ ra sao với Chelsea.

Ngôi sao Chelsea thừa nhận sự thật phũ phàng khi tỷ phú Abramovich bán CLB - 2

Hai ứng cử viên đua tranh mua lại Chelsea lúc này là ông Sebastian Coe (trái) và Todd Boehly (phải) (ảnh: The Sun).

Mọi thứ thật khó khăn với tôi. Nhiệm vụ duy nhất của chúng tôi lúc này là tập trung thi đấu và cố gắng giành nhiều chiến thắng nhất có thể. Hiện tại, tôi đang làm nhiệm vụ ở đội tuyển Anh. Do đó, tôi muốn ổn định tinh thần để có thể cống hiến cho đội tuyển quốc gia.

Vào tuần tới, tôi sẽ trở lại Chelsea. Tôi hy vọng sẽ được thông báo về những gì đang diễn ra bởi chúng tôi không nghe được tin tức gì trong thời gian qua. Đôi khi, thật khó tập trung vào bóng đá khi có quá nhiều chuyện xảy ra. Hy vọng rằng tôi có thể tiếp tục cống hiến cho đội bóng".

Lúc này, quá trình đàm phán mua lại Chelsea đã bước vào giai đoạn cuối. Chỉ còn hai nhà đầu tư lọt vào danh sách đua tranh cuối cùng là nhóm của cựu nghị sĩ Anh, Sebastian Coe và liên minh hai tỷ phú Todd Boehly & Hansjorg Wyss.

Trong đó, nhóm của ông Sebastian Coe bao gồm các nhà đầu tư như cựu Chủ tịch Liverpool, Martin Broughton và hai tỷ phú người Mỹ là Josh Harris và David Blitzer (những người đang sở hữu CLB bóng rổ Mỹ Philadelphia 76ers).

Tuy nhiên, theo nhận định liên minh hai tỷ phú Todd Boehly và Hansjorg Wyss đang chiếm ưu thế hơn. Ông Todd Boehly được xem là "ông trùm" thể thao ở Mỹ khi sở hữu lượng lớn cổ phần ở các đội lớn như LA Lakers (bóng rổ) và LA Dodgers (bóng chày). Bên cạnh đó, ông còn là chủ sở hữu của đội bóng rổ nữ LA Sparks. Trong khi đó, tỷ phú người Thụy Sỹ, Hansjorg Wyss chưa từng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thể thao nhưng ông là nhân vật "có sừng có mỏ" trong ngành sản xuất thiết bị y tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngôi sao Chelsea thừa nhận sự thật phũ phàng khi tỷ phú Abramovich bán CLB
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO