Ngoại trưởng Lavrov: Mọi chuyện đã là lịch sử, Nga không chấp nhận dựa vào EU

Hải Hà| 09/10/2021 15:59

Nga không thể dựa vào Liên minh châu Âu (EU) trong các vấn đề kinh tế vì EU có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow bất cứ lúc nào.

Nga không thể phụ thuộc vào EU
Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Nga không thể dựa vào EU. (Nguồn: AA)

Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã đưa ra nhận định trên tại cuộc họp với các thành viên của Hiệp hội Các Doanh nghiệp châu Âu ở Nga, ngày 8/10.

Nhà ngoại giao hàng đầu Nga nêu rõ: "Chúng tôi nhận ra rằng việc dựa (vào EU) trong các lĩnh vực chiến lược của nền kinh tế, trong ngành công nghiệp quân sự, (mong đợi) các nguồn cung cấp công nghệ và linh kiện từ các quốc gia có thể áp đặt lệnh trừng phạt chống lại chúng tôi trong một đêm đơn giản là không thể chấp nhận được đối với một cường quốc như Nga".

Ông Lavrov nhắc lại rằng trước đây, Nga và EU đã có các doanh nghiệp chung, đặc biệt là cùng sản xuất thiết bị quân sự với Ukraine và các nước Baltic.

Ngoại trưởng Nga nói: "Chúng tôi đã có sự hợp tác như vậy nhưng bây giờ nó đã trở thành lịch sử.

Chúng tôi sẽ sẵn sàng nối lại nó nhưng không có gì đảm bảo rằng trong một giai đoạn mới (hợp tác), một số doanh nghiệp bài Nga từ EU sẽ không muốn trừng phạt chúng tôi, họ sẽ không yêu cầu các biện pháp trừng phạt mới".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngoại trưởng Lavrov: Mọi chuyện đã là lịch sử, Nga không chấp nhận dựa vào EU
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO