Nghị sĩ Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Biden

15/01/2021, 09:52

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Taylor Greene tuyên bố bà dự kiến sẽ trình điều khoản luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden, đúng 1 ngày sau khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Nghị sĩ Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Biden - 1

Hạ nghị sĩ Taylor Greene (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn Newsmax hôm 13/1, hạ nghị sĩ mới đắc cử Greene cho biết bà có kế hoạch trình điều khoản luận tội ông Biden vào ngày 21/1, một ngày sau khi ông tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1.

Theo The Hill, bà Greence là một người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Tôi xin thay mặt người dân Mỹ tuyên bố, chúng ta phải đảm bảo các nhà lãnh đạo của chúng ta phải chịu trách nhiệm giải trình, không thể có một tổng thống Mỹ sẵn sàng lạm quyền và dễ dàng bị mua chuộc bởi các chính phủ nước ngoài, các công ty năng lượng nước ngoài của Trung Quốc và Ukraine, vì vậy vào ngày 21/1, tôi sẽ trình các điều khoản luận tội ông Joe Biden", bà Greene cho biết.

Nhà làm luật trên không nêu chi tiết về các điều khoản luận tội mà bà dự kiến sẽ dùng để chống lại ông Biden.

Tuy nhiên, trong bài trả lời phỏng vấn, bà Greence nhiều lần nhắc lại những cáo buộc chống ông Biden mà các đồng minh của ông Trump từng đề cập tới hồi năm ngoái nhằm vào việc làm ăn của một số thành viên gia đình Biden với nước ngoài. Ông Biden đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc đó.

Bài trả lời phỏng vấn của bà Greene được phát sóng vài giờ sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội ông Trump lần thứ 2.

Theo RT, hiện thời chưa rõ liệu kế hoạch của bà Greene có thành công hay không, nhưng động thái này được xem gợi nhắc lại nỗ lực của một số nhà làm luật đảng Dân chủ 4 năm trước.

Quảng cáo

Hồi tháng 7/2017, hai hạ nghị sĩ Brad Sherman và Al Green từng trình điều khoản luận tội cáo buộc ông Trump cản trở công lý liên quan tới vụ sa thải giám đốc FBI James Comey. Với Hạ viện khi đó do đảng Cộng hòa kiểm soát, nỗ lực của 2 nghị sĩ đã không thành công.

Theo RT, kịch bản trên dường như sẽ lặp lại trong năm nay khi đảng Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện và họ gần như chắc chắn sẽ bác bỏ các nỗ lực luận tội chống lại ông Biden.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghị sĩ Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Biden
vietnam.vn