Nghe tiếng động mạnh, hàng xóm kinh hoàng phát hiện bé 2 tuổi sặc máu nằm bất động, ông nội khóc ngất tại chỗ vì sai lầm tai hại

30/08/2021, 06:51

Rất may mắn vào thời điểm đó có đoàn bác sĩ đang làm việc trong làng đã nhanh tay đến cấp cứu và đưa đứa trẻ vào bệnh viện.

Ngày 26/8, tại làng Giai Lạc, thị trấn Long Lâm, Tĩnh Tây (Trung Quốc) đã xảy ra một tai nạn xót xa. Nạn nhân là một bé gái khoảng 2 tuổi, trong lúc đang chơi cùng chị gái thì vô tình té cầu thang từ lầu 2 xuống. Khi được mọi người phát hiện, đứa trẻ đã trong tình trạng bất động, trào máu mũi và mồm, mất nhịp thở. 

Nghe tiếng động mạnh, hàng xóm kinh hoàng phát hiện bé 2 tuổi sặc máu nằm bất động, ông nội khóc ngất tại chỗ vì sai lầm tai hại-1


May mắn thời điểm xảy ra vụ việc một đoàn bác sĩ từ bệnh viện địa phương đang làm công tác điều tra và vận động người dân tiêm chủng đã phát hiện ra tình trạng nghiêm trọng của nạn nhân, nhanh chóng thực hiện sơ cứu hồi sức cho đứa trẻ.

Bác sĩ Lý, người đầu tiên tiếp xúc với đứa trẻ cho biết. Hôm đó anh đang làm việc trong làng thì nghe tiếng kêu cứu gần đó. Chạy lại kiểm tra, anh nhìn thấy một người đàn ông đang ôm cháu bé trong lòng cầu cứu. Nhìn mặt đứa bé bê bết máu, máu từ mũi và miệng trào ra ngoài, đầu phù nề, không còn thở, bác sĩ biết rằng đứa bé phải được cấp cứu ngay trước khi quá muộn.

Nghe tiếng động mạnh, hàng xóm kinh hoàng phát hiện bé 2 tuổi sặc máu nằm bất động, ông nội khóc ngất tại chỗ vì sai lầm tai hại-2


Bác sĩ Lý lập tức kêu gọi đồng nghiệp hỗ trợ tìm bìa giấy lót cho nạn nhân nằm sau đó thực hiện hồi sức tim phổi. Một bác sĩ khác cũng đứng cạnh hỗ trợ cấp cứu, lấy sạch dị vật trong miệng nạn nhân. Một lúc sau đó, đứa trẻ đã qua cơn nguy kịch nhưng nhịp tim còn rất yếu. Bác sĩ Lý cùng đồng nghiệp đã mượn xe của đơn vị y tế trong làng đưa cháu bé vào bệnh viện cách đó 8 km để cấp cứu. 

Nghe tiếng động mạnh, hàng xóm kinh hoàng phát hiện bé 2 tuổi sặc máu nằm bất động, ông nội khóc ngất tại chỗ vì sai lầm tai hại-3


Hôm 27/8, phóng viên đã đến tìm hiểu thông tin từ gia đình nạn nhân. Được biết cả bố và mẹ của cháu bé đều đi làm xa, giao 2 con ở nhà cho ông bà nội chăm sóc. Thời điểm xảy ra tai nạn, cháu bé cùng chị gái đang học tiểu học đã chơi ngoài hành lang. Trong lúc bất cẩn, đứa trẻ té nhào qua lan can ở cầu thang tầng 2, rơi thẳng xuống đất. 

Hàng xóm xung quanh nghe thấy tiếng động lớn vội vã chạy ra xem thì nghe bé gái cầu cứu, nói rằng em gái đã bị ngã xuống. Mãi một lúc sau được thông báo, ông nội của bé gái mới hốt hoảng chạy xuống nhà thì đã thấy cháu mình gặp nạn và đang được mọi người cấp cứu. 

Quảng cáo

Ông lão đau đớn suy sụp, cầu xin bác sĩ cứu lấy cháu mình, càng cảm thấy hối hận vì bản thân đã quá bất cẩn nên mới khiến cháu gặp chuyện không may.

Nghe tiếng động mạnh, hàng xóm kinh hoàng phát hiện bé 2 tuổi sặc máu nằm bất động, ông nội khóc ngất tại chỗ vì sai lầm tai hại-4


Được biết hiện tại bé gái đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm nhất nhưng vẫn phải tiếp tục nằm lại bệnh viện để theo dõi và điều trị. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghe tiếng động mạnh, hàng xóm kinh hoàng phát hiện bé 2 tuổi sặc máu nằm bất động, ông nội khóc ngất tại chỗ vì sai lầm tai hại
vietnam.vn