Nghệ An: Triệt phá đường dây đánh bạc tinh vi đổi tiền mặt thành các 'thẻ 1.000đ'

Minh An | 11/03/2021, 18:03

Một ổ nhóm đánh bạc với quy mô lớn, hoạt động vô cùng tinh vi vừa được Công an TP Vinh (Nghệ An) triệt phá thành công. 11 đối tượng tiền án tiền sự bị bắt giữ, số tiền thu giữ lên tới gần 1 tỉ đồng.

Đầu tháng 3/2020, qua công tác điều tra cơ bản, Công an thành phố Vinh phát hiện một đường dây đánh bạc lưu động trên địa bàn. Đặc biệt đường dây này là do các đối tượng cộm cán cầm đầu, tổ chức nên rất chuyên nghiệp.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

17h ngày 10/3, trinh sát bủa vây, đột nhập căn nhà số 4, ngõ 101, đường Lê Quý Đôn, xã Hưng Lộc, TP Vinh là nhà riêng của Hoàng Văn Trung (SN 1986)  bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường 15 điện thoại di động, 1 ô tô dùng để chở các con bạc, 879 tờ tiền 1 ngàn đồng được ép plastic và 150 triệu đồng tiền mặt.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Cường

Cầm đầu đường dây này chính là đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An). Đây là đối tượng có tiền án tiền sự và vừa chấp hành xong án phạt tù từ năm 2019. Đối tượng trực tiếp tổ chức nên các sới bạc đồng thời thuê 3 đối tượng khác được phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc. 

Đối tượng Nguyễn Văn Hà (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ chở các đối tượng đánh bạc đến địa điểm đánh bạc đã được chuẩn bị sẵn. Và đối tượng Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú Hương Sơn, Hà Tĩnh) có vai trò canh gác, bảo vệ, hễ thấy "động" cần báo ngay để kịp thời tẩu tán, phi tang chứng cứ. Ba đối tượng này, mỗi đối tượng được Nguyễn Văn Cường trả công 1 triệu đồng một ngày.

Mỗi ngày, các đối tượng lại chọn một địa điểm khác nhau để tổ chức, mỗi địa điểm này đều được Nguyễn Văn Cường khảo sát, lựa chọn kĩ lưỡng đảm bảo các điều kiện hòng qua mắt lực lượng chức năng như: xa khu dân cư, có tường rào bao quanh kiên cố, có camera theo dõi. Mỗi chủ nhà được nhận sới được Cường trả tiền thuê 2-3 triệu đồng.

Quảng cáo

Các "con bạc" được Cường thông báo đến một địa điểm nhất định và được lái xe riêng tập kết cùng một xe ô tô trung chuyển đến sới bạc đã được chuẩn bị sẵn.

Đáng nói, để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng cầm đầu đã ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000đ có dấu hiệu riêng là chữ kí của Cường và quy ước mỗi tờ 1.000đ tương đương với 1 triệu đồng. Khi vào sới, các con bạc trực tiếp gặp Cường để đổi tiền mặt thành các "thẻ 1.000đ". Mỗi ngày, các đối tượng tổ chức 2 canh bạc và thu tiền hồ 1 triệu đồng cho mỗi đối tượng tham gia đánh bạc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thống nhất khai nhận chỉ đánh tiền 1.000đ nhưng với những chứng cứ và lập luận sắc bén của cơ quan Công an, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tạm giữ 11 đối tượng để xử lý theo đúng pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Triệt phá đường dây đánh bạc tinh vi đổi tiền mặt thành các 'thẻ 1.000đ'