Ngày ra mắt bị chê, 1 tuần sau, nhà người yêu lại giục cưới

05/09/2022 14:52

Bị chê thẳng vào ngày ra mắt, tôi sửng sốt đến mức ngẩn người.

Tôi có ngoại hình trung bình với nước da bánh mật, đôi mắt một mí và cái mũi không được cao. Dù vậy, tôi lại có sự nghiệp ổn định và mức lương hấp dẫn. Hiện tại, tôi đang giữ vị trí bếp trưởng của một nhà hàng 5 sao. Công việc bận rộn, tôi lại càng không có thời gian chăm sóc bản thân.

Tôi quen Phú được 8 tháng rồi nhưng số lần gặp nhau rất ít. Thường thì tôi về nhà đã hơn 11 giờ tối và mệt đến mức chỉ muốn ngủ vùi. Dù vậy Phú lại thông cảm và thường động viên tôi.

Tuần trước, tôi về ra mắt nhà chồng tương lai. Cuộc nói chuyện chỉ có hơn nửa tiếng vì tôi phải vội vã về lo liệu chuyện nhà hàng. Nhưng qua thái độ, tôi nhận thấy gia đình Phú không thích mình. Thậm chí có người còn chê thẳng về ngoại hình của tôi. Buổi ra mắt không thành công làm tôi buồn lắm.

Sau đó vài ngày, nhà Phú có đám giỗ. Tôi chủ động xin nghỉ làm để đến nấu nướng, phụ giúp nhà người yêu. Sáng sớm, tôi đi chợ, về nhà một mình nấu nướng, trang trí 5 mâm cỗ chu tất.

Khi dọn cỗ lên, ai cũng trầm trồ khen ngợi. Mẹ Phú hết lời khen tôi, còn nói không ngờ tôi lại giỏi đến mức đó. Bà cũng nghe Phú kể về chuyện tôi đang xây dựng nhà hàng riêng ở tuổi 33. Bà hỏi tôi có gặp khó khăn về tài chính không? Nếu có thì cứ nói, bà sẽ giúp đỡ tôi trong khả năng của mình. Tôi mừng lắm. Lần gặp mặt thứ hai, tôi đã thành công chiếm được sự ưu ái và thay đổi cách nhìn của mọi người về mình.

Hiện tại, Phú nói gia đình anh đang hối thúc đám cưới. Tôi cũng muốn cưới cho ổn định vì bản thân đã lớn tuổi rồi. Nhưng sau khi cưới, tôi có nên bảo Phú ra ở riêng tại căn hộ của mình không? Nếu về làm dâu, tôi chỉ sợ việc mình bận bịu quá nhiều sẽ làm bố mẹ chồng không hài lòng rồi lại nảy sinh mâu thuẫn thì mệt mỏi lắm.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày ra mắt bị chê, 1 tuần sau, nhà người yêu lại giục cưới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO