Ngày 2/11 không khí lạnh ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Minh An | 01/11/2020, 18:25

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam sau đó sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Ngày 2/11, do ảnh hưởng không khí lạnh nên các tỉnh, thành phố Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc Trung Bộ đêm 2/11 có mưa, mưa rào rải rác.

Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến khoảng 18-21 độ C, tại vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.

Từ trưa 2/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao từ 3-4m.

Thủ đô Hà Nội, ngày 2/11, có lúc có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C, đêm và sáng trời lạnh.

Quảng cáo

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo, trước diễn biến của không khí lạnh, người dân thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo của cơ quan chức năng để chủ động phòng tránh.

Vào thời điểm giao mùa, ban ngày trời nắng nóng ban đêm và sáng trời lạnh có sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn nên các chuyên gia y tế khuyến cáo cần phải mặc quần áo đủ ấm, tăng cường dinh dưỡng, ăn uống đồ nóng để đảm bảo sức khỏe.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày 2/11 không khí lạnh ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ