Thứ hai, 14/06/2021 00:06 | Điểm tin:

Biến động đầu năm gây chú ý: Nhiều ngân hàng thay 'ghế phó'

Thứ sáu, 08/01/2021 16:19
Nhân sự cao cấp ngành ngân hàng những ngày đầu năm 2021 cho thấy một điểm chung nổi bật là nhiều cái tên được bổ nhiệm vào chức vụ phó tổng giám đốc ngân hàng.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa quyết định bổ nhiệm ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan giữ vị trí Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị rủi ro của ngân hàng kể từ ngày 10/1.

Trước khi gia nhập Techcombank, ông Kalyanaraman Sivaramakrishnan là Phó Chủ tịch Điều hành (mảng Quản trị rủi ro ngân hàng bán lẻ & doanh nghiệp) kiêm Giám đốc Phân tích rủi ro tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Siam, Thái Lan. Bên cạnh quản trị rủi ro, ông Siva còn đảm nhận vai trò lãnh đạo mảng tín dụng số trong một năm.

Hiện Techcombank là ngân hàng Việt có nhiều lãnh đạo người nước ngoài nhất trong bộ máy điều hành, trong đó có Tổng giám đốc là ông Jens Lottner. Ngoài ông Siva và ông Jens Lottner, ngân hàng còn có một số lãnh đạo người nước ngoài khác như Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp Vishal Shah, Giám đốc Khối Bảo hiểm Terry Hung-sun Li, Giám đốc Khối Dữ liệu & Phân tích Santhosh Mahendiran.

Biến động đầu năm gây chú ý: Nhiều ngân hàng thay ghế phó - 1

Nhân sự cao cấp ngành ngân hàng có sự thay đổi nhiều trong những năm gần đây (ảnh minh họa)

Nhằm chuẩn bị nguồn lực nhân sự quản lý cho các bước phát triển của ngân hàng giai đoạn tiếp theo, HĐQT VietABank quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc. Ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (Đức), thạc sĩ tài chính chương trình liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Benedictine (Hoa Kỳ). Ông cũng có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính và ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank.

Đặc biệt trong ngày 4/1, Hội đồng quản trị Kienlongbank đã thông qua quyết định bổ nhiệm 3 Phó Tổng Giám đốc của ngân hàng, gồm: ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi. Sau khi bổ nhiệm, Ban điều hành Kienlongbank có 8 thành viên, gồm Tổng Giám đốc và 7 Phó Tổng Giám đốc.

Theo đó, 3 nhân sự bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc đợt này là những nhân sự lãnh đạo trẻ, có chuyên môn cao và đã từng giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức lớn, uy tín tại Việt Nam. Trong đó: Ông Trần Ngọc Minh, sinh năm 1984, thạc sỹ kinh tế, trường Học viện Ngân hàng, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; Ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, cử nhân điện tử viễn thông, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, với kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và Ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, thạc sỹ quản trị kinh doanh, trường London Business (Vương quốc Anh), với kinh nghiệm 09 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Được biết, ông Võ Quốc Lợi là con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Dongtam Group, Cố vấn Kienlongbank). Ông Lợi hiện đang sở hữu 15.170.163 cổ phần, chiếm 4,69% vốn điều lệ của Kienlongbank. Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của ngân hàng còn có các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu 15.285.034 cổ phần, chiếm tỷ lệ 4,72% vốn điều lệ của Kienlongbank.

Như vậy, tổng số cổ phần của ông Lợi và các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu chiếm 9,41% vốn điều lệ của Kienlongbank.

Ngân hàng này cho biết: Với việc bổ nhiệm mới 3 Phó Tổng Giám đốc lần này, Kienlongbank mong muốn củng cố và hoàn thiện bộ máy tổ chức của Ban điều hành nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, tiến tới chuyển đổi mô hình hoạt động của Kienlongbank sang mô hình ngân hàng số theo định hướng chiến lược giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 của ngân hàng.

An Hạ