Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!

07/04/2022, 09:20

Chị em phải nhớ lấy điều này: Mãn kinh không phải một cái tội hay sự kiện gì đáng xấu hổ để bạn phải nhẫn nhịn thả rông cho chồng đi "ăn phở".

"Hôm qua đi khám, bác sĩ bảo chắc tầm mấy tháng nữa thôi là tao tắt kinh hẳn. Bảo sao mấy tháng nay làm gì cũng khó chịu, nhìn ai cũng ngứa mắt." - A. tuôn một tràng sau khi tu ừng ực cốc bia còn đang sủi bọt.

Trong khi đó, chồng A. ngồi ngay bên cạnh, đang cắm mặt vào điện thoại, nhắn tin với gái nhưng lại ra cái vẻ rất lắm tin nhắn công việc, khiến anh phát điên cả lên.

Đây không phải một phân cảnh trong phim, được thuật lại dưới dạng văn bản, mà là câu chuyện có thật của chị tôi - người đàn bà 42 tuổi, tự nhiên "được" chồng cắm cho hẳn mấy mét canxi vào đầu mà đến tận 2-3 năm sau mới biết.

Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!-1


Gã chồng - người mà chúng tôi vẫn hay gọi là anh rể, chẳng những không hối lỗi, ngược lại còn dám vênh mặt lên: "Em đã mãn kinh rồi, em không muốn chuyện đó nữa thì anh cũng phải nhịn theo à?".

Một câu hỏi thật khiến người ta bừng tỉnh trong cơn điên. Từng cụm từng cụm cứa vào tim người chị đã chẳng còn trứng để rụng của chúng tôi.

Nghe xong câu đó, chị không khóc lóc tra hỏi, cũng không nói gì thêm nữa. Chị im lặng, nhìn thẳng vào mắt anh và đặt lên bàn chiếc điện thoại chứa những tin nhắn mùi mẫn của người đàn ông U60 với cô gái đáng tuổi con, tuổi cháu mình. Thế rồi, chị về phòng, khóa cửa nhốt anh ngoài sofa.

Đàn ông lươn lẹo luôn có lý do nghe - có - vẻ - hợp - lý cho thói trăng hoa của mình

Đêm đó, người đàn bà 42 tuổi chong đèn thức tới sáng. Chị không khóc, cũng chẳng kêu ca với hội bạn thân mà trong đó chị là người già nhất. Chắc chị nghĩ đã có đứa nào mãn kinh đâu mà hiểu được nỗi lòng của chị.

Chị chỉ lặng lẽ tua lại hơn 2 chục năm hôn nhân của mình. 42 tuổi, lần đầu tiên trong đời chị biết thế nào là cảm giác bị phản bội. Còn những năm trước đấy, khi chị vẫn mơn mởn, trứng vẫn rụng đều hàng tháng, liệu có khi nào sừng đã nhú từ thuở đó mà chị chẳng biết hay không?

Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!-2
Cứ thế, câu hỏi đó mở màn cho cả ngàn kịch bản về (những) cú lừa mà chồng đã trao cho chị. 

Từ cảm giác thù hằn bực bội chồng, chị quay sang tự vấn, hoài nghi chính mình. Tại sao mình lại ghen? Ghen vì còn yêu hay vì cay cú do bị đứa khác nẫng tay trên người của mình?

Càng nghĩ, chị càng thấy lời anh nói... không sai. Chị chẳng mặn mà chuyện ái ân, cũng không muốn cố để chiều chồng. Đàn ông còn nhu cầu mà vợ cứ thế, ngoại tình cũng đáng cảm thông chứ nhỉ?

Nhưng dừng lại khoảng chừng vài giây, chị mới nhận ra nếu chồng chị tin rằng vì chị mãn kinh nên anh có quyền "làm bát phở đổi vị", thì chắc chắn lúc chị bầu, chị đẻ 2 đứa nhỏ, anh cũng "ăn phở" nhiều rồi. Lòng vòng mãi, suy nghĩ rồi cũng thông.

Đàn ông mất nết vì phần con nhiều hơn phần người, thế thôi!

Chẳng còn lý do gì to tát hay sâu sắc hơn ở đây được nữa. Nhiều người cứ bảo mối quan hệ mà không ổn thì người thứ 3 lấy đâu ra không gian mà nhón chân vào, hoặc vợ ngoan vợ khéo thì chồng nào muốn "ra ngoài".

Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!-3


Vâng, lý lẽ của đàn ông mất nết thì nhiều lắm, thoạt nghe cái nào cũng có lý cả. Nhưng đàn bà có giá, có não, có bị lừa thì cũng chỉ vài ngày là tỉnh ra ngay. Vì tạo hóa sinh ra đàn bà với lượng trứng rụng có giới hạn, với tử cung là nơi trú ngụ của bào thai nên đàn bà rồi sẽ xuống sắc (chẳng ít thì nhiều) và sẽ đến lúc suối nguồn không róc rách, rào rạt được nữa.

Nếu đó là lỗi của đàn bà, để đàn ông vịn vào mà xách chân tung tẩy đi ngoại tình, vậy thì chỉ biết trách tạo hóa thôi. Chứ đàn bà vô can, vô tội.

Đành rằng, chẳng phải ai đến lúc mãn kinh là cũng hết ham muốn, nhưng điều đó không quan trọng bằng thái độ của người chồng trong thời gian vợ đang vật lộn với sự tụt dốc của Estrogen.

Suy cho cùng, dù có điều gì xảy ra với cơ thể và sức khỏe của đàn bà đi nữa, đó cũng không thể là lý do chính đang để các đấng ông chồng được phép phản bội vợ mình.

Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!-4


Còn chuyện mãn kinh có tắt hẳn ham muốn hay không, không ai nói trước được. Chỉ có một điều chắc chắn, tiền mãn kinh chưa bao giờ là khoảng thời gian dễ dàng với phụ nữ. Nếu lúc đó, chồng bạn chẳng quan tâm, giúp đỡ được về mặt tinh thần thì e rằng việc nương tựa nhau lúc già chỉ là ảo mộng của riêng người vợ mà thôi.

Nhân danh tình yêu để rước nhau về làm chồng, làm vợ, vậy mà chỉ vì sự trở mặt của Hormone mà quay lưng phản bội, chị em biết nên làm gì rồi đấy! Đương nhiên, không phải tự dằn vặt, trách móc bản thân. Estrogen không có lỗi, bạn cũng vậy. Nhớ lấy điều đó trước khi mãn kinh tặng bạn những cú shock.

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngậm đắng nuốt cay nhìn chồng léng phéng với gái trẻ vì tự ti do mình đã mãn kinh? Đàn bà thông minh có giá, không ai làm thế!
vietnam.vn