Nga: Xả súng kinh hoàng vào trường đại học, 8 người tử vong

Việt Hà | 20/09/2021, 15:54

Ngày 20/9, bộ phận báo chí trường Đại học Perm ở Nga, nằm cách thủ đô Moscow 1.300 km về phía Đông, thông báo về một vụ xả súng.

Nga: Xả súng kinh hoàng vào trường đại học, hàng chục người thương vong. (Nguồn: AFP)
Nhiều sinh viên ở Đại học Perm ở Nga nhảy từ tầng 2 xuống để chạy trốn khi vụ xả súng diễn ra ngày 20/9. (Nguồn: AFP)

Ban đầu, hãng tin RBC dẫn một nguồn tin thân cận với Bộ Nội vụ Nga cho biết, có 3 người thiệt mạng trong vụ nổ súng trong khi bộ phận báo chí của trường học thông báo có 4 người bị thương và thủ phạm đã bị tiêu diệt.

Tuy nhiên, mới đây, Ủy ban Điều tra Nga thông báo, số người thiệt mạng trong vụ xả súng tăng lên thành 8 người, trong khi có 19 người bị thương.

Quảng cáo

Ngoài ra, Ủy ban trên cho hay, nghi phạm vụ xả súng, được xác định là sinh viên của trường, bị thương trong khi bị bắt giữ.

Những hình ảnh hiện trường được phát tán trên mạng xã hội cho thấy sau vụ nổ súng, nhiều sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống chạy trốn đến địa điểm an toàn.

Nga có quy định chặt chẽ về sở hữu súng đạn, tuy nhiên, người dân nước này có thể sở hữu các loại súng săn, các loại súng tự vệ hoặc thể thao nếu trải qua các bài kiểm tra và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn.

Bài liên quan
Xả súng kinh hoàng bên ngoài một quán bar ở Texas
Vụ xả súng ngày 16/10 bên ngoài một quán bar ở Houston - thành phố lớn nhất ở bang Texas, miền Nam Hoa Kỳ đã khiến 1 cảnh sát đã thiệt mạng và hai người khác bị thương.
Mỹ: Xả súng ở Houston, 1 cảnh sát thiệt mạng
Vụ xả súng diễn ra vào rạng sáng ngày 16/10 (giờ địa phương) bên ngoài một quán bar ở Houston, thành phố lớn nhất ở bang Texas, miền Nam nước Mỹ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga: Xả súng kinh hoàng vào trường đại học, 8 người tử vong