Tình hình Afghanistan
Tình hình Afghanistan
Taliban chiếm giữ hoàn toàn Afghanistan

Nga-Trung Quốc kề vai sát cánh ở Afghanistan, cùng bảo vệ thành tựu của 'người chiến thắng'

Việt Hà | 17/08/2021, 11:35

Baoquocte.vn. Ngày 16/8, Trung Quốc kêu gọi Nga cùng bảo vệ sự thật lịch sử, nhân phẩm và những thành tựu của Thế chiến II.

Nga-Trung Quốc kề vai sát cánh ở Afghanistan, rủ nhau bảo vệ thành tựu của 'người chiến thắng'
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị chỉ trích việc một số chính trị gia Nhật Bản đến viếng Đền Yasukuni, nơi thờ những tội phạm chiến tranh, gọi đây là hành động thách thức công lý quốc tế.

Theo ông Vương Nghị, Trung Quốc và Nga, với cương vị những nước chiến thắng trong Thế chiến II, nên “chung tay” bảo vệ sự thật lịch sử, phản đối việc tôn vinh chủ nghĩa quân phiệt, ngăn chặn những ý đồ làm sai lệch lịch sử.

Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, trong bối cảnh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II, Nga và Trung Quốc đã có sự hợp tác quan trọng trong bảo vệ sự thật lịch sử và phản đối những ý đồ làm thay đổi các thành tựu của cuộc chiến này.

Về tình hình Afghanistan, Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh, nước này và Nga cần bảo vệ các lợi ích hợp pháp ở Afghanistan.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Vương Nghị nói: “Cần thiết phải bảo vệ các lợi ích hợp pháp của Bắc Kinh và Moscow ở Afghanistan, kịp thời liên lạc và hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời góp phần trong việc để Taliban chịu trách nhiệm và đảm bảo an toàn cho các nhân viên, tổ chức và doanh nghiệp của Trung Quốc và Nga”.

Theo baoquocte.vn
Copy Link
Bài liên quan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga-Trung Quốc kề vai sát cánh ở Afghanistan, cùng bảo vệ thành tựu của 'người chiến thắng'
vietnam.vn