Nga: Tiêm chủng hàng loạt lô vắcxin ngừa COVID-19 cho y, bác sỹ

07/11/2020, 08:03

Lô vắcxin ngừa virus corona đầu tiên do trung tâm Gamalea của Nga phát triển sẽ được chuyển đến thủ đô Moskva và các tỉnh để tiêm chủng hàng loạt vào cuối tuần này.

Nga: Tiem chung hang loat lo vacxin ngua COVID-19 cho y, bac sy hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ông Alexander Gintsburg - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalea, ngày 6/11 cho biết lô vắcxin ngừa virus corona đầu tiên do trung tâm này phát triển sẽ được chuyển đến thủ đô Moskva và các tỉnh để tiêm chủng hàng loạt vào cuối tuần này.

Theo Bộ Y tế Nga, số vắcxin này chủ yếu phục vụ công tác tiêm chủng các y, bác sỹ.

Hiện ba địa điểm lớn đã được thiết lập để sản xuất các lô vắcxin lớn và địa điểm thứ tư sẽ sớm bắt đầu sản xuất vắcxin.

Tỉnh Moskva đang chuẩn bị mở các điểm tiêm chủng hàng loạt.

Quảng cáo

Bộ Y tế Nga cho biết các tỉnh sẽ nhận thêm một đợt vắcxin nữa để tiêm cho những người thuộc nhóm nguy cơ, trước hết là các nhân viên y tế.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Cục trưởng Cục bảo vệ quyền lợi người tiên dùng và sức khỏe con người - Rospotrebnadzor, bà Anna Popova trong chương trình Vesti trên kênh truyền hình Rossya 1 cho biết thông thường, người dân Nga nhiễm virus corona khi đi phương tiện công cộng.

Theo bà Popova, những nơi rủi ro nhất là nơi không tuân thủ giãn cách xã hội.

Trước đó, cựu bác sỹ vệ sinh dịch tễ chính của Nga, ông Gennady Onishchenko đã nêu những nơi người dân có thể "âm thầm" bị nhiễm virus corona. Đó là tàu điện ngầm vào giờ cao điểm, thang máy và các căn hộ chung cư, thang cuốn và toa tàu cũ không có hệ thống thông gió tự động./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga: Tiêm chủng hàng loạt lô vắcxin ngừa COVID-19 cho y, bác sỹ