Nga pháo kích kho hóa chất, gây cháy lớn tại Kherson

03/02/2023 21:28

Quân đội Nga đã tiến hành vụ pháo kích nhằm vào một kho hàng chứa hóa chất tại thành phố Kherson trong đêm 2/2.

Nga pháo kích kho hóa chất, gây cháy lớn tại Kherson - 1
Lửa cháy dữ dội tại nhà kho pháo hoa ở Kherson sau trận pháo kích của quân đội Nga (Ảnh: AP).

Vào đêm ngày 2/2, rạng sáng ngày 3/2, quân đội Nga đã tiến hành pháo kích khu vực nhà kho thuộc một trung tâm thương mại ở thành phố Kherson, miền Nam Ukraine.

Vụ pháo kích đã khiến khu nhà kho này phát nổ và bốc cháy dữ dội. Theo Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Ukraine, nhà kho tại Kherson là nơi bảo quản hóa chất, chất nổ và pháo hoa. Vì vậy, lực lượng cứu hỏa đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc dập tắt đám cháy.

"Đạn pháo Nga đã đánh trúng một kho hàng hóa chất và ngọn lửa đã bùng lên dữ dội sau khi bén vào khu vực chứa chất nổ và pháo hoa. Vụ hỏa hoạn đã phá hủy 8 phương tiện cùng một khu vực nhà kho rộng khoảng 600m2", thông báo của Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Ukraine viết.

Bên cạnh đó, quân đội Nga cũng đã tiến hành pháo kích một khu nhà 2 tầng ở thành phố Kherson. Lực lượng phản ứng nhanh đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Nhà chức trách địa phương xác nhận trong vòng 24 giờ qua, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương sau các vụ tập kích của Nga vào thành phố chiến lược ở miền Nam Ukraine.

Quân đội Nga rút lui khỏi thành phố chiến lược Kherson ở miền Nam hôm 9/11 nhằm bảo toàn lực lượng sau khi đường tiếp tế cho các binh sĩ thân Moscow tại thành phố này bị Ukraine chặn đứng. Tuy nhiên, sau khi rút đi, quân đội Nga vẫn liên tục tiến hành những vụ tập kích hỏa lực vào các cứ điểm của lực lượng Ukraine tại Kherson.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nga pháo kích kho hóa chất, gây cháy lớn tại Kherson
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO