Nga nâng cấp dòng tiêm kích 'siêu Sukhoi'

Hà Linh (TH) | 02/08/2021, 20:37

Bộ Quốc phòng Nga hiện đã bắt đầu chương trình hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM lên phiên bản Su-30SM2 "Super-Sukhoi". Với việc nâng cấp này, dòng tiêm kích sẽ nhận được động cơ, radar và vũ khí "thông minh" mới.

Nga nâng cấp dòng tiêm kích 'siêu Sukhoi'
Su-30SM của Không quân Nga. Ảnh: RBTH

Hiện Su-30SM là loại máy bay chiến đấu hiện đại có nhiều nhất trong Lực lượng Hàng không Vũ trụ (VKS) và hàng không hải quân Nga. Chiếc máy bay chiến đấu đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản CM2 phải vượt qua tất cả các bài kiểm tra.

Theo Izvestia, sau nâng cấp, ngoài việc phương tiện nhận được động cơ, radar và vũ khí "thông minh" mới, một hợp đồng sản xuất các phương tiện chiến đấu mới loại này đang được hoàn thành và vào cuối năm, dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn thiết bị hàng không mới trong quân đội Nga.

Theo lịch trình, công việc "đại tu thử nghiệm máy bay Su-30SM của Bộ Quốc phòng Nga với việc hiện đại hóa Su-30SM2" sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021.

Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga đã ký thỏa thuận sản xuất 21 máy bay chiến đấu Su-30SM2 mới với tổng trị giá hàng chục tỷ rúp. Các máy bay này sẽ đi vào hoạt động với lực lượng hàng không hải quân.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga nâng cấp dòng tiêm kích 'siêu Sukhoi'