Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19

Hà Linh (TH) | 04/11/2021, 23:22

Theo Bộ Nội vụ Nga, 503 vụ án hình sự đã được khởi tố trong nửa cuối năm nay, 293 người có liên quan đến các hành động bất hợp pháp kiểu này đã được xác định.

Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19
Giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19. Nguồn: Tass

Đại diện chính thức của Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết, các bộ phận của Bộ Nội vụ Nga và các cơ quan nội chính lãnh thổ tiếp tục các biện pháp nhằm chống lại việc sản xuất và lưu hành giấy chứng nhận tiêm chủng giả mạo phòng Covid-19, mã QR, kết quả xét nghiệm PCR, cũng như chỉ ra lượng kháng thể cao có trong cơ thể.

Tổng cộng, trong nửa cuối năm, cảnh sát đã khởi tố 503 vụ án hình sự do lưu hành tài liệu y tế giả liên quan đến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 và 293 người liên quan đã được xác định.

Theo sáng kiến của các cơ quan nội chính, 2.036 trang chuyên biệt đã bị chặn.

Cũng theo thông tin từ Bộ Nội vụ Nga cho biết, chỉ từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 10, các nhân viên của bộ đã thực hiện hơn 1.300 hoạt động khác nhau nhằm xác định các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực này. Kết quả là, 14 vụ án hình sự đã được khởi tố liên quan đến việc làm giả các tài liệu y tế và việc thực hiện chúng.

Cảnh sát xác định có 26 người liên quan đến các hành vi này trong một tuần. Ngoài ra, 216 nguồn Internet đã được xác định mà thông qua đó các tài liệu giả mạo liên quan đến tiêm chủng đã được phát tán.

Có thể thấy, những hành vi này đang phá hoại những nỗ lực của chính quyền Nga trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 hiện vẫn rất căng thẳng tại nước này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga khởi tố hơn 500 vụ án hình sự về giả giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19
vietnam.vn