Nga bác cáo buộc của Mỹ, Anh liên quan vụ tấn công mạng ở nước ngoài

Phan An (TTXVN/Vietnam+) | 02/07/2021, 20:00

Cơ quan đại diện ngoại giao của Nga tại Washington phủ nhận sự liên quan của bất cứ thực tế nào của nhà nước Nga trong các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở tư nhân và chính quyền tại Mỹ và nước ngoài.

Nga bac cao buoc cua My, Anh lien quan vu tan cong mang o nuoc ngoai hinh anh 1Tập đoàn cung ứng thịt lớn nhất thế giới JBS chi nhánh tại Mỹ (JBJ USA) bị tấn công mạng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/7, Đại sứ quán Nga tại Mỹ tuyên bố Nga kiên quyết bác bỏ các cáo buộc của nhà chức trách Mỹ và Anh cho rằng Moskva có liên quan đến các vụ tấn công mạng ở nước ngoài.

Trên mạng xã hội Facebook, Đại sứ quán Nga bày tỏ hy vọng quốc gia sở tại sẽ kiềm chế đưa ra "những cáo buộc vô căn cứ," thay vào đó nên tập trung phối hợp với Moskva trong cuộc chiến chống tội phạm mạng.

Cơ quan đại diện ngoại giao của Nga tại Washington nêu rõ: "Chúng tôi dứt khoát phủ nhận sự liên quan của bất cứ thực tế nào của nhà nước Nga trong các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở tư nhân và chính quyền tại Mỹ và nước ngoài."

Trước đó một ngày, trong một khuyến cáo chung, chính quyền Mỹ và Anh cho hay, trong hai năm qua, các điệp viên Nga bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 đã sử dụng các mạng trực tuyến riêng để nhắm tới hàng trăm tổ chức trên toàn thế giới.

Báo cáo của giới chức tình báo Mỹ và Anh không nêu cụ thể mục tiêu bị tấn công mạng, song cho biết các vụ tấn công chủ yếu xảy ra ở Mỹ và châu Âu, trong đó có các cơ quan chính phủ, quân đội của Mỹ./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nga bác cáo buộc của Mỹ, Anh liên quan vụ tấn công mạng ở nước ngoài
  vietnam.vn