Nga áp đặt lệnh trừng phạt với 2 quan chức Kiev như 'món quà' nhân Ngày Độc lập Ukraine?

Quang Hiếu | 21/08/2021, 17:13

Baoquocte.vn. Ngày 21/8, Nga đã áp đặt các lệnh trừng phạt với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cũng như Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC) Oleksiy Danilov.

Nga áp đặt lệnh trừng phạt với 2 quan chức cấp cao của Kiev như 'món quà' nhân Ngày Độc lập Ukraine
Những biện pháp trừng phạt đáp trả lẫn nhau giữa Moscow và Kiev đang 'thêm dầu vào lửa' cho căng thẳng hai bên. (Nguồn: istock)

Sắc lệnh được đăng tải trên Cổng Thông tin Pháp lý Chính thức Nga nêu rõ: "Danh sách các cá nhân chống lại các biện pháp kinh tế đặc biệt đang được áp dụng là Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba và Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC) Oleksiy Danilov".

Hai cái tên này nối dài danh sách trừng phạt gồm 922 người của Moscow.

Phản ứng trước động thái này, trên mạng xã hội Facebook, ông Danilov nói rằng các lệnh trừng phạt Moscow áp đặt nhằm vào ông là một sự đánh giá tốt nhất về công việc của ông và là một "món quà" nhân Ngày Độc lập Ukraine (24/8/1991).

Trước đó hồi tháng 3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh cho phép Hội đồng An ninh và quốc phòng nước này áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với hơn 20 quan chức Nga và 3 thành viên người Pháp tại Nghị viện châu Âu (EP) - những người đã tới thăm Bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập bất chấp sự phản đối của Kiev.

Quan hệ song phương giữa Moscow và Kiev xấu đi từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập Crimea. Phương Tây đứng về phía Ukraine và đổ lỗi cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine cho Nga, trong khi Moscow bác bỏ mọi cáo buộc là vô căn cứ.

Những biện pháp trừng phạt đáp trả lẫn nhau giữa Moscow và Kiev càng thêm dầu vào lửa cho căng thẳng hai bên.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga áp đặt lệnh trừng phạt với 2 quan chức Kiev như 'món quà' nhân Ngày Độc lập Ukraine?
vietnam.vn