Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng. Chuyện gì thế này?

30/07/2021 16:36

Mặc dù bị Sky đưa ra bằng chứng sao chép trắng trợn nhưng lần này, không ít cư dân mạng lại đứng về phía FC Đom đóm.

Dù lâu lâu thần tượng chưa tung nhạc mới, thế nhưng cộng đồng Sky vẫn nỗ lực giúp Sơn Tùng M-TP có cơ hội được phát nhạc trên kênh âm nhạc nổi tiếng của Mỹ - MTV Friday Livestream (chương trình được mở yêu cầu vào mỗi thứ 2 đến 17h thứ 6 (giờ địa phương). Với những nghệ sĩ có lượt yêu cầu nhiều nhất, ban tổ chức sẽ chọn nhạc để phát, thậm chí là thực hiện phỏng vấn cả nhân vật chính. Thế nên không riêng Sky, FC Đom đóm cũng đang cạnh tranh quyết liệt, hòng đẩy hashtag #hoahaiduong lên top trending Twitter.

Vấn đề là, không hiểu có phải bí ý tưởng hay không mà Sky phát hiện một trang fanpage Đom đóm của Jack vào 3 ngày trước đã đăng tải bài viết có nội dung giống hệt bài đăng trên một fansite của Sơn Tùng M-TP. Sau đó, nhiều trang fanpage khác của Sky cũng chia sẻ hình ảnh này với nội dung chế giễu hành động sao chép ý tưởng của FC Đom đóm.

Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng 1

Bài đăng gốc Sky kêu gọi fandom gửi yêu cầu phát nhạc cho Sơn Tùng M-TP

Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng 2

và bài đăng đã bị 1 group fan Jack lấy lại, copy nội dung y hệt, chỉ thay đổi tên riêng

Có điều, dù bị tố bắt chước Sky nhưng dường như Jack lại đang nắm lợi thế. Trên bảng trending Twitter Việt Nam, hashtag "Hoa hải đường" - bản hit của Jack đang chiếm lĩnh vị trí #1. Ngay sau đó chính là hashtag của chương trình MTV Friday Livestream. Ngược lại, hashtag "Tiến lên Sky ơi" lại chỉ nắm thứ hạng #17, có vẻ lép vế hơn Jack rất nhiều.

Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng 4

Hastag "Hoa hải đường" của Jack đang nắm #1 trending Twitter

Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng 3

Trong khi đó hashtag "Tiến lên Sky ơi" lại giữ thứ hạng #17

MV "Hoa hải đường"

Bất ngờ là hành động "copy" của fan Jack lại không khiến netizen cảm thấy khó chịu. Trên các diễn đàn, cư dân mạng đồng loạt quay sang chỉ trích ngược Sơn Tùng lẫn các Sky với lý lẽ: bắt chước G-Dragon bao lâu, giờ mới bị sao chép lại 1 lần. Đỉnh điểm có người còn ủng hộ Jack được phát nhạc trên MTV chứ không phải Sơn Tùng.

Bình luận một bộ phận netizen để lại:

- Giờ fan Tùng hiểu cảm giác của VIP rồi chứ =)) đây mới chỉ là fan đi copy lại 1 bài đăng mà đã xồn xồn lên như thế, thế idol các bạn đạo nhái GD bao nhiêu năm thì lại bênh chằm chặp =))

- Dạy idol đừng sao chép người khác trước đã =))

- 1 group fan nhỏ mà tố cả FC người ta thì bạn hay quá rồi, idol thì đạo nhái, fan thì đi tố người khac đạo văn, hề hước.

- Sơn Tùng đạo lên đạo xuống, đạo tới đạo lui, đạo tới mức phải để người ta đánh bản quyền rồi mới chịu bỏ tiền ra mua beat. Đây mới có 1 bài đăng thôi mà Sky đã dựng lồng ngược xuôi, vậy có nhớ tới Sơn Tùng đã bị bóc phốt những gì không?

Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng 5

Một lần nữa, Sơn Tùng M-TP và Jack lại đối đầu căng thẳng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Netizen bảo vệ fan Jack trước cáo buộc ăn cắp ý tưởng của fan Sơn Tùng. Chuyện gì thế này?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO