NATO gia tăng lực lượng ở biên giới Ba Lan, Belarus 'nhắc nhẹ' về chiến tranh

Hoài Sa | 20/11/2021, 07:43

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin, việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường lực lượng gần biên giới nước này với Ba Lan được coi là "một chuỗi các biện pháp chuẩn bị cho chiến tranh".

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin. (Nguồn: Belta)
Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin. (Nguồn: Belta)

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Al-Jazeera, Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin đã phản đối việc NATO tăng cường lực lượng gần biên giới nước này và củng cố các thành phần quân sự của Ba Lan.

Ông Viktor Khrenin bày tỏ quan ngại: "Tất cả chúng tôi đều rất lo ngại về thực tế rằng, một chuỗi các biện pháp như vậy đang được thực hiện. Là một quân nhân, tôi hiểu, tất cả những việc này là một chuỗi các biện pháp chuẩn bị cho chiến tranh".

Quảng cáo

Theo vị Bộ trưởng Quốc phòng Belarus, không có lý do gì thuyết phục để NATO đưa ra những hành động như trên. Trong tình hình này, rất khó để đoán định các diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Ông Viktor Khrenin cũng gợi lại câu chuyện trong quá khứ và liên hệ tình hình hiện nay với các sự kiện trước khi xảy ra Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (thuật ngữ được Nga và một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ dùng để chỉ một phần của cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai từ ngày 22/6/1941-9/5/1945 chống lại Đức Quốc xã và các đồng minh ở Mặt trận phía Đông)".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NATO gia tăng lực lượng ở biên giới Ba Lan, Belarus 'nhắc nhẹ' về chiến tranh
vietnam.vn