Nam sinh Thái Bình thắng tuyệt đối cuộc thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 22

Minh Khôi | 17/10/2021, 17:36

Đặng Lê Nguyên Vũ chiến thắng ngoạn mục cả 4 vòng trong trận thi tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với 250 điểm.

Trận thi tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 17/10) với sự tranh tài của 4 thí sinh, gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Trong phần thi Khởi động, Nguyên Vũ và Duy Thái là một trong hai thí sinh nhanh tay giành được điểm 10 đầu tiên sau lượt thi 30 giây. Bước sang lượt thi 60 giây và 90 giây, nhiều điểm 10 được cộng vào bảng thành tích của các thí sinh.

Kết thúc phần thi đầu tiên, Nguyên Vũ dẫn đầu với 70 điểm, Khánh Tùng và Duy Thái cùng 30 điểm và Nhật Linh 20 điểm.

Nam sinh Thái Bình thắng tuyệt đối cuộc thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 22  - 1

Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. (Ảnh chụp màn hình)

Từ khoá của phần thi Vượt chướng ngại vật tháng này gồm 16 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được thí sinh lựa chọn có câu hỏi: "Hầm đường bộ xuyên qua con đèo nào đã khiến việc lưu thông giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình trở nên dễ dàng hơn?"

Cả 4 thí sinh lần lượt là Nguyên Vũ, Duy Thái, Khánh Tùng, Nhật Linh nhanh tay nhấn chuông trả lời từ khóa. Khoảng cách chuông đổ giữa các thí sinh chỉ trong tích tắc. Họ cùng đưa đáp án chính xác: "Bà Huyện Thanh Quan".

Nguyên Vũ là thí sinh giành quyền trả lời từ khoá Vượt chướng ngại vật và mang về 150 điểm. Ba thí sinh còn lại khác giữ nguyên số điểm sau phần thi khởi động.

Bước vào phần thi Tăng tốc, Nguyên Vũ tiếp tục thể hiện khả năng nhanh nhạy, chính xác khi liên tiếp trả lời đúng hết các câu hỏi, củng cố vị trí dẫn đầu đoàn đua với 230 điểm. Phần thi này cũng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của thí sinh Nhật Linh với 120 điểm, Duy Thái 50 điểm và Khánh Tùng 40 điểm.

Ở phần thi Về đích, Nguyên Vũ là thí sinh thi đầu tiên. Cậu chọn hai câu 20 điểm, nhưng chỉ trả lời đúng câu đầu tiên. Nam sinh này về vị trí với 250 điểm.

Nhật Linh chọn câu hỏi 20 điểm và 40 điểm. Nữ sinh để Khánh Tùng ghi được điểm trong câu đầu tiên, nhưng chinh phục được câu thứ hai và giành 140 điểm.

Khánh Tùng có 60 điểm đã lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số.

Duy Thái đạt 50 điểm đã lựa chọn hai câu 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu thứ hai để có phần thi hoàn hảo. Cậu về chỗ với 110 điểm.

Nam sinh Thái Bình thắng tuyệt đối cuộc thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 22  - 2

Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành vòng nguyệt quế vòng thi tháng 1, quý 1, đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Kết quả chung cuộc, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm và lọt vào vòng thi quý I. Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) về nhì với 140 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 110 điểm và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiến, Hải Phòng) 60 điểm.

Minh Khôi
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh Thái Bình thắng tuyệt đối cuộc thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 22
vietnam.vn