Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Nếu được đặc cách, em cũng từ chối

07/10/2020, 06:55

Em rất bất ngờ trước thông tin mọi người muốn ĐH Y Hà Nội đặc cách cho em..., nếu được em cũng xin từ chối', và 'Không nên sử dụng sự nổi tiếng của mình là cõng bạn 10 năm qua để xin vào trường đại học', Hiếu chia sẻ.

Ngô Minh Hiếu (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) - người suốt 10 năm qua cõng bạn tới trường ở Thanh Hóa đã đạt điểm 9,4 điểm Toán, 9,75 điểm môn Hóa và 9 điểm môn Sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua.

Tuy nhiên, để đậu vào được Trường ĐH Y Hà Nội như nguyện vọng thì Hiếu lại thiếu 0,25 điểm.

Chia sẻ với VietNamNet, Hiếu bảo, từ lúc biết điểm em rất buồn, em cũng có nói với mẹ là sẽ học ĐH Y Dược Thái Bình, vì ước mơ của em được làm bác sĩ chứ không phải ước mơ được học trường nào. Học ĐH Y Dược Thái Bình, em sẽ cố gắng học thật tốt theo đúng khả năng của mình.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Nếu được đặc cách, em cũng từ chối
"Vào đại học đối với em phải là bằng năng lực của mình" (Ảnh: Phúc Ngư)

Hiếu cũng rất bất ngờ khi trên mạng xã hội lan truyền các ý kiến mong muốn Trường ĐH Y Hà Nội đặc cách cho em.

“Em rất xúc động và cảm ơn tất cả mọi người. Đặc biệt là cám ơn các thầy cô giáo đã âm thầm lo lắng cho em và có ý định gọi ra Trường ĐH Y Hà Nội để xem có cách nào giúp em. Quả thực những ý tốt của thầy cô, em không được biết. Nhưng dù Trường ĐH Y Hà Nội có đặc cách, em cũng xin từ chối”, Hiếu chia sẻ.

Theo Hiếu, mình thiếu 0,25 điểm, nhưng có nhiều bạn lại chỉ thiếu 0,05 điểm, nếu ai cũng đưa những lý do như mình để xem xét thì sẽ trở thành một câu chuyện xin - cho và sẽ làm mất đi truyền thống của nhà trường.  

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Nếu được đặc cách, em cũng từ chối
Hiếu và Minh được tặng bằng khen trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021

“Nếu được, suất đặc cách của em có chắc sẽ bằng các suất đậu chính thức của các bạn hay không?. Và khi em vào học, liệu các bạn ở trong trường có coi em như một người bạn bình thường hay không?. Người ta có xa lánh mình hay không vì mình là người được đặc cách?. Như vậy họ có phục mình không, người ta sẽ nghĩ mình như thế nào...?”, Hiếu đưa ra một loạt câu hỏi.

Hiếu bảo, em thấy như vậy là không nên. Không nên sử dụng cái sự nổi tiếng của mình là cõng bạn 10 năm qua để xin vào trường đại học.

"Mong Minh cố gắng theo đuổi ước mơ của mình"

Quảng cáo

“Vào đại học đối với em phải là bằng năng lực của mình. Em đã thi được từng đấy điểm và đấy đã là sự cố gắng và năng lực của em. Xét vào đại học nào thì em cũng rất hài lòng chứ không phải vì sự nổi tiếng của em với bạn”, Hiếu nói.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Nếu được đặc cách, em cũng từ chối
"... Mong Minh tự lập để cố gắng theo đuổi được ước mơ của mình"

Hiếu kể, em buồn không phải vì không trúng tuyển Trường Đại học Y Hà Nội, mà buồn vì phải xa Minh.

"Minh là một người bạn, người anh em không phải là 10 năm mà từ khi hai đứa còn rất nhỏ. Bây giờ, em không được ở gần để lo cho bạn nữa, liệu bạn thế nào, chỉ nghĩ đến thế thôi là em lại chảy nước mắt. Xa nhau, em mong rằng ở ngoài kia, sẽ có nhiều bạn tốt giúp đỡ Minh trong học hành và cuộc sống, mong Minh tự lập để cố gắng theo đuổi được ước mơ của mình" - Hiếu nói.

Nhận được thông tin Trường ĐH Y Dược Thái Bình miễn học phí cho mình, Hiếu cho hay rất vui vì nhà trường đã quan tâm tới mình từ những ngày đầu tiên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường: Nếu được đặc cách, em cũng từ chối