Mỹ: Vụ mưu sát Thủ tướng Iraq là 'hành động khủng bố'

Tuấn Anh | 07/11/2021, 10:55

Ngày 6/11, Mỹ lên án vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi và gọi đây là “hành động khủng bố rõ ràng”.

Mỹ lên án vụ tấn công Thủ tướng Iraq, cho đây là 'hành động khủng bố'
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi nhẹ nhõm khi biết rằng ngài Thủ tướng Iraq không bị nguy hiểm. Hành động khủng bố rõ ràng này, mà chúng tôi lên án mạnh mẽ, nhằm vào đầu não của nhà nước Iraq”.

Ông Price cũng cho biết thêm rằng phía Mỹ đang liên lạc chặt chẽ với các lực lượng an ninh Iraq và đề nghị hỗ trợ trong quá trình điều tra vụ tấn công.

Quảng cáo

Trong khi đó, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi khẳng định trên Twitter rằng ông vẫn “ổn” sau “âm mưu ám sát thất bại” đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế và bình tĩnh vì lợi ích của đất nước.

Hai nguồn tin an ninh xác nhận rằng vụ tấn công diễn ra vào rạng sáng 7/11 nhằm vào nhà riêng của Thủ tướng Iraq tại khu vực được bảo vệ ở thủ đô Baghdad có tên là Vùng Xanh, nơi cũng đặt Đại sứ quán Mỹ và thường xuyên là mục tiêu của các cuộc tấn công bằng rocket.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Vụ mưu sát Thủ tướng Iraq là 'hành động khủng bố'
vietnam.vn