Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, cam kết cung cấp 'khả năng răn đe mở rộng'

Bảo Anh| 04/06/2022 18:30

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, cuộc tập trận cũng thể hiện cam kết của Mỹ cung cấp “khả năng răn đe mở rộng” cho Hàn Quốc.

Hàn Quốc, Mỹ tập trận, làm nổi bật thế trận phòng thủ chung
Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, cam kết cung cấp 'khả năng răn đe mở rộng'. (Nguồn: Reuters)

Quân đội Hàn Quốc ngày 4/6 thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng biển quốc tế ngoài khơi Okinawa (Nhật Bản) trong tuần này. Đây là một động thái khác nhằm làm nổi bật thế trận phòng thủ chung của 2 đồng minh.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, kết thúc vào ngày 4/6, nhằm củng cố năng lực thực hiện nhiệm vụ của 2 đồng minh trong việc đối phó với những hành động "khiêu khích" của Triều Tiên.

Nhóm tàu Hàn Quốc gồm tàu đổ bộ Marado trọng tải 14.500 tấn, tàu khu trục Great lớp Sejong trọng tải 7.600 tấn và tàu khu trục Great lớp Munmu trọng tải 4.400 tấn. 3 con tàu đang trên đường tới Hawaii để tham dự một cuộc tập trận hàng hải đa phương do Mỹ đứng đầu, sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này.

Trong khi Hải quân Mỹ huy động tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan, tuần dương hạm USS Antietam, tàu khu trục USS Benfold trang bị hệ thống tên lửa Aegis và tàu tiếp liệu USNS Big Horn tham gia cuộc tập trận song phương.

Trong quá trình diễn tập, hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các hoạt động tác chiến chống hạm, chống ngầm, hậu cần và ngăn chặn trên biển.

JCS nhấn mạnh rằng cuộc tập trận cũng thể hiện cam kết của Mỹ cung cấp “khả năng răn đe mở rộng” cho Hàn Quốc, ám chỉ tới cam kết của Washington cung cấp đầy đủ mọi khả năng quân sự để bảo vệ đồng minh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, cam kết cung cấp 'khả năng răn đe mở rộng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO