Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại

Hà Linh (TH) | 28/07/2021, 12:03

Theo CDC Mỹ, tất cả mọi người cần đeo khẩu trang khi ở trong nhà hàng, hoặc đến những khu vực đông đúc.

Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại
Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa khuyến cáo người đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin nên tiếp tục đeo khẩu trang ở một số khu vực nguy cơ cao.

Khuyến cáo này được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ tăng vọt lên khoảng 60.000 ca/ngày. Cụ thể, tính riêng ngày thứ Ba, Mỹ đã có thêm 59.591 ca bệnh với 328 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tính đến thời điểm hiện tại là 35,3 triệu ca, với hơn 627.000 ca tử vong.

Theo CDC, cả những người đã được tiêm phòng và chưa được tiêm phòng cần đeo khẩu trang khi ở trong nhà hàng, hoặc đến những khu vực đông đúc. Ngoài ra, CDC cũng khuyến cáo tất cả giáo viên và học sinh các cấp học đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng.

Hướng dẫn của CDC không phải là luật nhưng vẫn ảnh hưởng lớn đến các chính sách của chính phủ liên bang và chính quyền địa phương.

Liên quan diễn biến, theo nguồn tin của tờ Washington Post, chính quyền Mỹ đã chuẩn bị cho kịch bản sẽ tiếp tục xuất hiện các đợt bùng phát dịch mới. Nhưng việc số ca mắc mới lên tới hàng chục nghìn ca/ngày được cho là nằm ngoài tính toán của Nhà Trắng.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trở lại