Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ

31/10/2020, 11:00

Khoản hỗ trợ mới nâng tổng mức hỗ trợ nhân đạo từ Chính phủ Mỹ cho những người bị ảnh hưởng của bão lũ ở miền Trung lên 2,1 triệu USD.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Mike Pompeo công bố Mỹ sẽ cung cấp thêm khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với bão Molave và tình hình lũ lụt nghiêm trọng đã và đang gây ảnh hưởng đến khu vực miền trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10.

Khoản hỗ trợ này nâng tổng mức hỗ trợ nhân đạo từ Chính phủ Mỹ cho những người bị ảnh hưởng của lũ lụt lên 2,1 triệu USD.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ - 1

Mỹ công bố khoản hỗ trợ nhân đạo bổ sung giúp Việt Nam ứng phó lũ lụt. 

Với khoản ngân sách mới này, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) sẽ tăng cường các nỗ lực đáp ứng nhu cầu khẩn cấp tại các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đợt bão lịch sử tại Việt Nam.

Bão Molave, cơn bão đổ bộ vào miền Trung ngày 28/10, là cơn bão thứ 9 tại Việt Nam trong năm nay. Molave xuất hiện sau nhiều tuần mưa lớn và sạt lở đất làm đảo lộn cuộc sống và ảnh hưởng đến sinh kế của ước tính 1,5 triệu người và khiến hơn 130 người thiệt mạng.

Quảng cáo

Để ứng phó, các đối tác của USAID, trong đó có Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang giải quyết các nhu cầu về lương thực, chỗ ở, nước và vệ sinh cho các gia đình bị ảnh hưởng. Do lũ lụt đã cuốn trôi vật nuôi, hoa màu và cơ sở hạ tầng, các đối tác của USAID cũng sẽ hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng khi họ bắt đầu khôi phục sản xuất.

Sự hỗ trợ này được thực hiện trên nền tảng các khoản đầu tư dài hạn của USAID tại Việt Nam cho các chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai. Theo đó, với hỗ trợ từ USAID, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ở tuyến đầu trong ứng phó với tác động của thời tiết khắc nghiệt trong mùa bão.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ
vietnam.vn